|
Cá basa và cá tra nuôi hầm thịt vàng đang bị lẫn lộn trên thị trường |
Theo Chủ tịch Hiệp hội Nghề nuôi và chế biến thủy sản An Giang (AFA) Nguyễn Hữu Khánh, tỉnh An Giang đang có kế hoạch đăng ký xuất xứ hàng hóa cho cá basa để tránh tình trạng tên “basa” bị lạm dụng sử dụng cho cá tra nuôi hầm.
Hiện có một số doanh nghiệp đang đánh đồng cá tra nuôi hầm thịt vàng (có chất lượng kém hơn) với cá basa nuôi bè để bán cho nước ngoài làm cá basa mất uy tín trên thương trường.
Ông Bửu Huy, Phó giám đốc Công ty Afiex, cho biết trong thị trường nội địa cũng có tình trạng lẫn lộn giữa cá tra nuôi hầm thịt vàng và cá basa.
Thực tế, hai loại cá này chất lượng khác nhau (thịt cá tra nuôi hầm có mùi cỏ chứ không thơm ngon như cá basa nuôi bè) và giá cũng chênh lệch nhiều (giá cá tra nuôi hầm thịt vàng mua tại nơi nuôi hiện chỉ khoảng 6.000-7.000 kg, trong khi cá ba sa đến trên 12.000 đồng/kg).
(Theo Tuổi Trẻ) |