,
221
7322
Kết nối bạn đọc
ketnoi
/blogviet/ketnoi/
1316276
Thì thầm 36: Thư gửi người yêu cũ của bạn trai
1
Photo
7021
Blog Việt
blogviet
/blogviet/
,

Thì thầm 36: Thư gửi người yêu cũ của bạn trai

Cập nhật lúc 15:47, Thứ Sáu, 05/11/2010 (GMT+7)
,
Blog Việt


Em có hơi chần chừ khi viết thư này gửi chị. Liệu em có phải là người yêu mới của bạn trai chị? Hay chỉ là một người vô tình đọc được thư chị viết? Dù gì thì em vẫn muốn nói lên những suy nghĩ của em.

Có lẽ có chút nhầm lẫn gì ở đây, khi chị gọi em là “người yêu mới” của “bạn trai” chị. Hơn ai hết, em hiểu rõ một điều, em là “người yêu hiện tại” của “bạn trai cũ” của chị. Rất hiển nhiên, là những người sau khi chia tay nhau sẽ trở thành người “cũ” của nhau. Chị và anh ấy đã chia tay, và rõ ràng, anh ấy là “bạn trai cũ” của chị. Em sống và suy nghĩ theo thì hiện tại, chứ không theo thì quá khứ. Mong chị hiểu rõ điều này!

“Bạn trai cũ” của chị!

Có thể… Anh ấy thích xem bóng đá

Còn em, thì chẳng thích bóng đá chút nào. Cớ sao em phải ép mình theo sở thích của anh ấy. Đã gọi là sở thích thì làm gì có nguyên do. Và so sánh mình với bóng đá là một điều ngốc nghếch. Em vẫn muốn để anh ấy chú tâm xem bóng đá như một cách để thư giãn. Còn hệ quả? Anh ấy đủ lớn để ý thức được điều đó.

Có thể…Anh ấy thích uống bia

Còn em, đến một giọt bia cũng không thể nếm. Vậy thì anh ấy không thể nhậu với em được rồi. Có hề gì không chị, khi nhậu với bạn bè đôi khi lại thoải mái hơn cứ suốt ngày đối diện với em. Đôi khi sẽ tạo cho anh ấy cảm giác nhàm chán. Em thích nhìn khoảnh khoắc ai đó đã chếnh choáng hơi men, và bộc lộ những suy nghĩ mà họ thầm giấu kín. Người đó, không nhất thiết phải là em, mà là những người bạn mà anh ấy tin tưởng. Thế nhưng, em vẫn sẽ tập uống bia, không phải vì anh ấy, mà vì em muốn hiểu tại sao người ta thích bia đến thế!

Có thể…Anh ấy thích ăn ngon

Còn em, trình độ nấu ăn dở tệ. Đến chất lượng cũng không có thì nói gì đến số lượng. Những người yêu nhau thật lòng, người ta ít khi nghĩ xem món ăn đó ngon hay dở, người ta sẽ để tâm đến thành ý của người nấu ăn hơn. Em nấu không ngon nhưng em sẽ tập, em vẫn muốn nấu những món anh ấy thích ăn. Lỡ may thấy dở quá mà anh ấy buông đũa và gắt gỏng vì món ăn của em, lúc đó chắc em phải suy nghĩ lại về người đàn ông của mình.
Ảnh minh họa: uibrahim0116


Anh ấy thích uống trà đá

Còn em có sở thích uống trà nóng. Cái sở thích gắn với em từ ngày còn học cấp hai đến tận bây giờ. Liệu có sự đối nghích giữa nóng và lạnh không nhỉ? Em không nói là em sẽ không pha trà cho anh ấy uống. Nhưng em vẫn thích cảm giác tự mình pha, tự mình thưởng thức hơn.

Anh ấy thích hút thuốc

Còn em thì không thích. Nếu việc khuyên răn khiến anh ấy cáu giận, thì sao em cứ phải bận tâm chuyện anh ấy có hút tiếp hay không? Nếu anh ấy yêu thuốc trước, vậy thì yêu em làm gì nữa? Hơi thừa thải chị nhỉ? Nếu vì em, anh ấy không thể hạn chế hút thuốc, vậy thì sao này liệu anh ấy có làm được điều gì cho em không?

Anh ấy thích khoác vai người yêu

Nhưng em chỉ cần anh ấy cạnh em những lúc em chông chênh. Không phải cứ khoác vai là bảo vệ được người yêu. Đôi khi, em chỉ cần cái nắm tay rất nhẹ của anh ấy, cảm giác tin tưởng sẽ làm em có đủ mạnh mẽ để vượt qua những khó khăn.

Chị ạ!

Tình yêu trong em như một cuộc phiêu lưu mạo hiểm. Những người yêu nhau phải tự mình khám phá đối phương. Cái cảm giác biết được một điều gì đó mới mẻ nơi người yêu mình sẽ làm em có thêm lửa yêu và niềm tin vào anh ấy.

Việc gì anh ấy thích thì quan trọng. Còn việc em thích, cũng quan trọng không kém. Em nói đây không phải ở cái “tôi” quá lớn của mỗi người mà là sự thấu hiểu lẫn nhau mà thôi. Không ai sống vì ai, mà là phải sống dung hòa với nhau.

Em vẫn quan niệm rằng, có hàng nghìn, thậm chí hàng tỉ tình yêu khác nhau. Cách yêu thương, cách bày tỏ, cách chấp nhận, thứ tha, và cả cách buông tay nữa. Không tình yêu nào giống tình yêu nào. Cũng không có một khuôn nào buộc người ta phải yêu như thế này hay thế kia.
Ảnh minh họa: stephkaz


Chị và anh ấy, có thể đã có một khoảng thời gian yêu nhau sâu đậm.

Chị và anh ấy, có thể đã có những ký ức không dễ xóa mờ.

Chị và anh ấy, có thể đã có những thói quen mà chỉ hai người mới hiểu.

Giữa chị và anh ấy, là quá khứ đã qua, và quá khứ đó không có em!

Em tôn trọng những gì thuộc về quá khứ và em gìn giữ những gì thuộc về hiện tại. Có lần em đã nói, trong tình yêu, thời gian và kỷ niệm đã có với nhau không tỉ lệ thuận với độ bền của tình yêu đâu. Em có cách yêu của riêng mình mà không cần ai chỉ bảo em phải làm thế nào. Em đủ lớn để suy nghĩ và anh ấy cũng đủ thông minh để cảm nhận tình yêu của em chẳng giống ai cả.

Chị biết không?

Việc gì qua rồi, hãy để cho nó qua đi. Khơi gợi chỉ làm mình thêm nuối tiếc và khổ đau mà thôi. Hoài niệm về một tình yêu đã qua đôi khi lại vô tình siết chặt nỗi buồn trong tim ta.

Em vẫn mong muốn ai đó khi yêu hãy vẫn cứ sống thật với bản thân mình một chút. Yêu một người vì người đó vẫn luôn là người đó. Yêu một người, không phải là ép mình phải tương đồng với người đó dù rằng mình không thích.

Anh ấy yêu em chứ không phải yêu bản sao của chị. Và em, sẽ yêu anh ấy không theo cách mà chị đã từng yêu.

Chúc chị bình yên và hạnh phúc!

  • Gửi từ Blogger Mashimay: Tớ thích nắm giữ hạnh phúc của mình, hơn là với tay đến một thứ hạnh phúc mơ hồ”.
  • Bài viết của cùng tác giả
Dù bạn đang dùng dịch vụ Blog nào, Blog Việt vẫn là người bạn đồng hành cùng cộng đồng Blogger Việt. Hãy chia sẻ những bài viết và đường link blog hay bạn muốn chia sẻ tới chúng tôi như thường lệ bằng cách gửi theo mẫu sau hoặc gửi email về địa chỉ blogviet@vietnamnet.vn đồng gửi blogviet@dalink.vn
FaceBook Blog Viet
,
Gửi cho bạn bè In tin này
Ý kiến của bạn
,
,
,

Tin khác

Tin khác của 'Kết nối bạn đọc'

,
,