,
221
9082
Blog Radio
blogradio
/blogviet/blogradio/
1170026
Blog Radio 68: Sóng xô về đâu?
1
Article
7021
Blog Việt
blogviet
/blogviet/
,

Blog Radio 68: Sóng xô về đâu?

Cập nhật lúc 00:24, Thứ Bảy, 28/02/2009 (GMT+7)
,

Blog Radio

 

Thông báo của BTC Chương trình bình chọn Blog Radio Nói hộ lời yêu

Mời bạn click vào đây để nghe và tải file audio Blog Radio 68: Sóng xô về đâu?

 

Blog Radio chuyển thể từ truyện ngắn Sóng xô về đâu của Thanh Lê

Thứ năm, ngày 01 tháng 10

Một ngày trời lặng, văn phòng của anh có một sự thay đổi, một nhân viên mới chuyển đến. Lại là một nhân viên nữ. Cô dáng vẻ hơi gầy, ít nói, cũng chẳng có gì đặc biệt thu hút anh. Nhiều khi anh mong có một cơn gió mới, một làn sóng mới thổi vào không khí tẻ nhạt nơi đây, và cả cuộc sống của anh nữa.

Thứ hai, ngày 14 tháng 12

Mỗi ngày lặng lẽ trôi qua, anh nhận thấy cô rất có năng lực, cô có cách nói chuyện cao ngạo mà lại khiêm nhường. Anh không giải thích nổi sự mâu thuẫn trong suy nghĩ của mình. Không biết từ bao giờ anh đã chú ý đến cô, anh phát hiện ra, cô có đôi mắt đẹp lạ kỳ, đôi mắt cô trong, một ánh nhìn thách thức, kiêu hãnh, nhưng anh vẫn nhận ra đằng sau đó là một nét u uất, hoang dại, và yếu đuối. Anh thấy mình ngã vào đôi mắt ấy. Ánh mắt của thiên thần. Ánh mắt của cô làm cho anh nửa muốn chinh phục nửa muốn che chở.

Ngày  24 tháng 12,  Giáng sinh, trời không lạnh mà ấm dần lên.

Anh hốt hoảng nhận ra những suy nghĩ lạc nhịp của mình, anh kéo mình trở về thực tế, rằng cô chỉ là nhân viên của anh, và anh đã có vợ rồi. Anh đối xử với cô một cách bình thường, anh không nhận ra nó trìu mến hơn những người khác, còn cô có nhận ra không nhỉ?

Mời bạn click vào đây để nghe và tải file audio Blog Radio 68: Sóng xô về đâu?

Ảnh minh họa: my_goddess

Anh biết mình có thể lừa dối tất cả, nhưng không thể lừa dối bản thân mình, mỗi ngày anh vẫn quan sát và ngắm nhìn cô làm việc qua camera. Nụ cười và ánh mắt của cô, gần như đi sâu vào suy nghĩ của anh, nhất là ánh mắt, anh bị ám ảnh bởi ánh mắt hoang dại ấy. Khi cô chống cằm suy tư, nhìn mơ màng, anh cũng mơ màng. Khi cô thẫn thờ, anh cũng thẫn thờ. Anh yêu nàng mất rồi, có phải vậy không, anh tự hỏi mình.

Ngày 03 tháng 02, trời không mây

Một lần anh đi công tác dài ngày, không được nhìn thấy nàng quả là cực hình đối với anh, khi về đến văn phòng là đã tối, mọi người đã nghỉ hết, anh lao vào phòng mở camera lên, anh lại thấy nàng, thấy ánh mắt nàng hôm nay không còn nét cao ngạo, mà buồn như mùa thu. Điều gì làm cho thiên thần của anh buồn vậy nhỉ? Có phải là nàng nhớ anh không nhỉ?

Không, nàng không phải là của anh, mà anh cũng không có quyền có nữa. Rốt cuộc thì anh yêu nàng hay yêu đôi mắt nàng ? Anh thấy mình thật tệ, anh đang lừa dối vợ anh, dù chỉ là trong suy nghĩ. Anh không biết làm sao để thoát khỏi những điều rắc rối của mình, anh không dám chia sẻ với ai, mà thật sự anh cũng không muốn chia sẻ, anh muốn giữ những điều về nàng cho riêng mình.

Ngày 14 tháng 02

Ngày lễ tình nhân, hôm nay nàng xin nghỉ, anh không được thấy nàng trong ngày này, có một cảm giác cô đơn xâm chiếm lòng anh. Anh đi bên cạnh vợ mà sao lại thấy cô đơn. Hôm nay anh chở cô đi dạo phố, anh tặng cô một bó hồng. Có lẽ cô rất vui, còn anh thì vui buồn lẫn lộn, anh vui vì thấy cô vui, anh buồn vì anh đang nghĩ đến một người khác cô, anh buồn vì anh không thể tặng người ấy dù chỉ một cành hoa.

Anh chở cô dạo quanh trường đại học nơi cô và anh đã từng học và hò hẹn, anh nhắc lòng mình hãy thôi điên rồ đi, anh đang có một người vợ tốt. Anh nên giữ gìn những điều tốt đẹp đang có.

Nụ cười anh vụt tắt khi chợt thấy một bóng dáng thân quen vụt qua, anh ngỡ ngàng thấy nàng trên xe một người nào đó mà anh chưa kịp rõ mặt, anh chỉ thấy đôi mắt nàng cũng ngạc nhiên khi nhìn thấy anh, nàng nhoẻn miệng cười, ánh mắt vẫn trong veo, u uất và nuối tiếc...

- Mình về thôi anh, em buồn ngủ quá - Giọng nói của vợ anh kéo anh ra khỏi cơn mộng mị.

Anh chở cô về, lòng anh nặng trĩu ánh mắt của nàng. Chút quyết tâm mới có đã tan biến thật nhanh như là cơn gió.

Tháng năm, một chiều trời mưa…

Nàng đang ngắm nhìn những hạt mưa, mơ màng, đôi mắt nàng buồn dìu dịu, anh đang ngắm nhìn nàng, anh cũng mơ màng. Đấu tranh với chính mình thật kinh khủng. Nhưng tại sao người ta lại từ chối khi niềm vui đến với mình nhỉ. Anh thầm nghĩ và anh quyết định nàng sẽ là một bức tranh thiên thần, anh ngắm mỗi ngày, chỉ thế thôi.

Ngày lễ, cả công ty tổ chức liên hoan. Nàng hát một bài hát buồn. Đôi mắt nàng ướt. Nàng run rẩy, anh muốn chạy đến bên nàng, che chở và bảo vệ cho nàng. Nhưng anh cũng chỉ đành ngồi lặng lẽ nhìn nàng trong một góc tối của căn phòng Karaoke.

Hình như mọi người ép nàng uống. Hình như nàng không uống được. Hình như nàng say. Anh muốn chạy đến uống cho nàng, nhưng anh chẳng có được lý do gì để làm thế. Hình như nàng khóc. Anh muốn chạy đến đỡ bờ vai đang rung lên của nàng, anh muốn lau những giọt nước mắt từ đôi mắt kỳ lạ của nàng. Và cuối cùng điều anh mong cũng trở thành sự thật, anh được mọi người phân công đưa nàng về, vì anh đi một mình. Anh mỉm cười vui vẻ. Chẳng ai biết được những điều ấp ủ trong lòng anh. Anh dìu nàng ra xe, nhưng chợt nhớ ra anh không biết nhà nàng, nàng ngủ rồi. Chần chừ...anh lái xe chầm chậm về căn hộ riêng của mình, nơi anh đã sống những ngày còn độc thân. Anh bế nàng vào nhà, thiên thần nhỏ của anh, tạm thời bây giờ là của anh đi.

Chưa bao giờ anh gần nàng như thế, người anh rung lên vì xúc động, chợt đau khổ khi nhận ra anh đã yêu nàng, anh muốn che chở, muốn bảo vệ cho thiên thần bé nhỏ đang trong vòng tay của anh. Một cảm giác mãnh liệt. Anh đặt nàng lên giường. Ngắm nhìn nàng say ngủ. Anh nhắn  tin không về cho vợ và tắt điện thoại.

Anh ôm nàng ngủ, nghe hơi thở của nàng, giờ mắt nàng đã nhắm, không còn sự u buồn nữa, anh chỉ thấy nàng thật nhỏ bé trong vòng tay anh. Trong cơn say tình, anh thấy anh và nàng đã thuộc về nhau một cách trọn vẹn. Không, giờ đây anh thấy mình thuộc về nàng, chứ không phải nàng thuộc về anh, vì nàng đâu hề hay biết điều gì.

Anh đã chiếm đoạt nàng, anh thấy mình thật khốn nạn. Không, anh không cố ý, anh chỉ muốn được thuộc về nàng - thiên thần nhỏ của anh.

Nàng trở mình thức giấc, nàng nhăn mặt, có lẽ nàng vẫn còn đau đầu, hốt hoảng khi thấy có vòng tay ôm mình, nàng kinh hãi nhận ra tất cả vấn đề. Ánh mắt hoang dại chuyển thành màu xám đục, những giọt châu sa, không một lời nào cả, ánh mắt nàng nhìn anh như căm phẫn.

Mời bạn click vào đây để nghe và tải file audio Blog Radio 68: Sóng xô về đâu?

Ảnh minh họa: 2MultiCuriou

Anh đau khổ khi gặp ánh mắt của nàng, giá nàng cứ trách mắng anh, nhưng không. Anh bế nàng đặt vào một chiếc ghế mây. Tấm ga trắng lấm tấm những giọt màu đỏ. Anh nắm lấy tay nàng, nhìn sâu vào đôi mắt nàng:

- Anh yêu em ....anh....

- Anh đừng nói gì nữa. Xin lỗi anh. Cứ coi như chưa có gì xảy ra. Hãy quên điều không nên nhớ.

Rồi nàng lao ra cửa, bất chấp con phố lạ và bầu trời sắp đổ mưa. Anh đuổi theo nàng, nhưng rồi anh khựng lại, anh để mặc cô gái của mình chạy giữa cơn mưa. Anh thật khốn nạn với nàng, vậy mà nàng lại xin lỗi anh...

Trời sáng rồi lại tối, một ngày nghỉ trôi qua thật nhạt nhẽo. Trong lòng anh có những cơn bão khủng khiếp. Anh đối mặt như thế nào khi anh gặp lại nàng ngày mai đây, anh đối mặt thế nào khi anh gặp vợ anh đây. Trời ơi anh đã làm hại đời nàng, anh đã phản bội vợ anh....

Thứ hai, trời mưa tầm tã..

Anh vào văn phòng đã thấy nàng rồi . Nàng vẫn đôi mắt đó, vẫn ấm nóng, vẫn sợ hãi, vẫn cao ngạo như thế, dường như sâu hơn, nỗi niềm nhiều hơn.  Nàng vẫn thế, không tránh mặt anh, mà cũng không thân thiết. Cứ như chưa có gì xảy ra. Mỗi ngày, nhìn thấy nàng, giờ trong đôi mắt thêm vẻ bất cần, trái tim anh như có hàng ngàn mũi dao đâm vào. Anh đã làm khổ nàng rồi. Anh không chịu nổi nữa, anh phải gặp riêng nàng , anh phải làm một điều gì đó..

Tháng 7, trời vào thu, nàng nghỉ việc đột ngột. Nàng chỉ nói với anh một câu ngắn gọn “Em chuyển công tác theo gia đình”. Đó là những gì cuối cùng của nàng anh biết được. Anh đau khổ khi rời xa nàng, mỗi ngày chỗ ngồi của nàng trống, anh cũng thấy trái tim trống trải, chênh vênh.

Anh xem lại những đoạn phim quay cảnh nàng làm việc trước đây, anh ghé qua căn hộ nhỏ, anh lại thấy nàng trên tấm ga trắng, tinh khôi mà anh đã cất giữ. Anh nâng niu nó như chính nàng vậy. Tháng năm rồi sẽ làm cho anh quên nàng...

Mời bạn click vào đây để nghe và tải file audio Blog Radio 68: Sóng xô về đâu?

Ảnh minh họa: lucia

Anh đã không quên nàng, nhưng nỗi nhớ về nàng không quay quắt như lúc trước nữa, nó được cất giấu vào một nơi sâu nhất trong trái tim, một tình yêu mãi mãi được chôn kín, nó là sức mạnh cho anh mỗi khi anh mệt mỏi, nó là miền thương nhớ, một nơi mà vợ anh không bao giờ biết được....

Nhiều năm sau, chuyện đã qua qua nhanh như một giấc mơ, người đã xa cũng xa dần trong ký ức, tất cả chỉ còn lại là một lớp khói mây lãng đãng. Anh bước một mình trên bãi biển và thầm tư lự về cuộc đời mình, về một đôi mắt đã từng ám ảnh anh và về tất cả những điều trong cuộc sống của anh, như mợt thước phim quay chậm.

Mời bạn click vào đây để nghe và tải file audio Blog Radio 68: Sóng xô về đâu?

Ảnh minh họa: MoonstruckS

Một cơn sóng ùa đến, xô nhau vào bờ, bước chân anh liêu xiêu, có một cô bé đang nghịch cát ở đằng xa, mái tóc rối vì gió. Cô bé ngẩng đầu nhìn anh. Anh mỉm cười và cùng xây lâu đài với cô bé.

- Nhà con ở đâu vậy, cô bé?

- Nhà con ở cuối con đường kia...

Anh sững sờ bắt gặp đôi mắt đen tròn thân quen, đôi mắt cũng ướt, cũng hoang dại và yếu đuối, anh thẫn thờ nhìn, một chút đau nhói ở trong lòng. Tình yêu năm xưa bỗng bùng cháy nhưng anh chợt khóc và nhìn xa xa về biển

- Chú ơi, sao chú không xây nữa, sao con thấy chú quen quen. Chú là ai vậy ?

- À, chú chỉ là một khách du lịch thôi, chú cũng thấy con quen như chú đã gặp ở đâu rồi...

- Chú xây phụ con đi

- Ừ, thi xem ai xây đẹp hơn nhé

Hoàng hôn gần buông xuống, phía xa có một người thiếu phụ trẻ, dắt một bé trai đi về phía anh. Anh nghe tiếng cười đùa giòn tan của cậu bé và cả người thiếu phụ. Họ đuổi bắt nhau trên bãi biển. Sóng vẫn xô dưới chân, anh nghe tiếng cậu bé gọi:

- Chị San Hô ơi, về thôi

- Ừ chị về liền, Cua lại đây xem lâu đài của chị có đẹp không nè?

Họ tiến về phía anh, anh bỗng thấy thời gian như ngừng trôi, hoàng hôn, mặt trời đang chìm xuống biển, nó như ngừng lại treo giữa trời và biển, sóng thôi xô bờ, anh như chìm trong lớp khói mây lãng đãng, giữa hư và thực, giữa quá khứ và hiện tại, giữa tình yêu và nỗi đau, anh thấy nàng đang đi về phía anh, nụ cười tươi hơn đôi mắt, nàng nựng má cậu bé... Nàng đến gần anh, cũng sững sờ như anh... anh muốn lao đến ôm nàng, ánh mắt nàng vẫn vậy, nhưng không cao ngạo và cũng không yếu đuối nữa, ánh mắt nàng ấm áp, khiến cho anh muốn được ở trong chốn bình yên ấy, trái tim anh xúc động nghẹn ngào, có lẽ nàng cũng thế, vì anh không thấy nàng nói điều gì cả...

Mời bạn click vào đây để nghe và tải file audio Blog Radio 68: Sóng xô về đâu?

Ảnh minh họa: byisacg

Nàng không nói gì hết, nàng đi đến phía cô bé

- San Hô về thôi con, tối rồi

- Dạ, cô bé đáp trả

- Đây là con của em à, em có ổn không?

- Xin lỗi, tôi không quen anh.

Anh sững sờ nhìn nàng, nàng như chẳng nhìn thấy anh, nàng dắt tay hai đứa trẻ đi xa anh dần, anh gục ngã, có phải là nàng không, là nàng đó, nhưng anh đâu có quyền mong nàng đối xử tử tế như một người bạn. Anh đã tước đi điều đáng giá nhất của nàng. Anh nghe nước mắt chảy trên khuôn mặt, anh gục xuống bờ biển, sóng bỗng xô mạnh.

Chợt anh đứng phắt dậy, trong một phút suy nghĩ, anh đuổi theo người thiếu phụ, anh theo dõi nàng, thiên thần của anh, ở một khoảng cách xa, anh thấy nàng bước vào một ngôi nhà nhỏ, cánh cổng xanh đóng lại. Anh tần ngần và lặng lẽ quay về khách sạn.

Nắng lên chiếu qua khe cửa, anh thức dậy, nhìn ra biển, anh nhớ nàng đến quay quắt, anh như người điên, bước chân chầm chậm đến cánh cổng màu xanh, có dáng người quét sân phía trước. Anh có nên vào không, lỡ gặp chồng nàng thì sao, có thể anh ta sẽ cho anh một trận nên thân vì đêm mưa ấy. Có thể...nhưng dù thế nào anh cũng chịu, vì anh muốn gặp nàng.

Anh gõ cửa, người thiếu phụ mở cửa, nàng nhìn anh hoảng hốt, nàng của anh đây mà, sao nàng lại cố tỏ ra vẻ xa lạ như vậy, một giây ngưng đọng, nàng cất tiếng :

- Xin lỗi, anh tìm ai?

- Anh tìm em.

- Xin lỗi tôi không quen biết anh.

- Sao em lại tránh anh?

Vừa lúc ấy, cô bé  - thiên thần nhỏ chạy tới.

- Mẹ ơi, mẹ,...ai thế mẹ?

- Mẹ không biết con à

- A, chú trên bờ biển, con biết chú ấy, chú đã xây lâu đài với con.

- Lần sau con không được nói chuyện với người lạ nghe không?

- Chú này không phải người lạ phải không mẹ, con thấy chú này quen quen.

- ....Mẹ không biết

- Lạ thật mẹ ơi, con thấy chú này giống em Cua của con lắm.

Anh mỉm cười vì cách so sánh ngược đời của con bé, nàng giật mình vì câu nói hồn nhiên của con gái.

Anh ngắm con bé, nó có đôi mắt giống mẹ, anh cũng thương nó như thương mẹ của nó – nàng, anh quay sang nàng, anh thấy mắt nàng ướt, anh làm gì lúc này đây, tay chân anh lóng ngóng, còn nàng, nàng khụy xuống.

Anh hốt hoảng lao tới đỡ nàng, con bé San Hô khóc rối rít, anh bế nàng vào nhà, cậu bé Cua đang ngủ trong nhà, anh nhìn nó và thấy trong lòng có một cảm xúc khó tả, máu trong lồng ngực như dồn lại. Cậu bé đáng yêu quá.

Nàng đã thiếp đi một buổi, anh và hai đứa nhóc không quen mà thành thân thiết vì có chung một tình yêu với nàng. Nàng bị choáng do một cơn xúc động mạnh. Anh lại làm cho trái tim nhỏ của nàng đau khổ nữa rồi. Cớ gì mà khi nàng muốn yên ổn anh lại tìm đến và phá vỡ sự bình yên của  nàng. Anh muốn nắm tay nàng nhưng sợ chồng nàng về bất chợt, nàng sẽ không yên với anh ta, anh hỏi khẽ hai đứa nhỏ :

- Ba các con đâu ?

- Ba con đi làm xa, lâu lắm mới về

Anh đăm chiêu suy nghĩ, tội nghiệp nàng – thiên thần của anh, nàng thật đáng thương khi chồng ở xa như thế. Anh không hay nàng đã tỉnh lại, hai đứa trẻ reo lên :

- Mẹ tỉnh rồi, mẹ tỉnh lại rồi

- Mẹ ơi, mẹ khỏe chưa?

- Ừ, mẹ khỏe rồi, các con lại đây

- Em thấy đỡ chưa?

- Cảm ơn anh, ổn rồi.

Anh đau xót nhìn nàng, nàng tránh ánh mắt anh. Mắt nàng hướng về ô cửa sổ hướng ra biển, nơi hàng phi lao đang oằn mình chống gió. Nàng đang nghĩ gì, anh không thể biết, anh cũng không biết nói điều gì. Anh không muốn ra về, nhưng anh cũng chẳng có lý do gì để ở lại. Anh cầm tay nàng

- Anh về đây. Em giữ sức khỏe nha.

Anh quay gót, nàng không nói gì, chỉ có tiếng bé Cua ngây thơ hỏi

- Sao chú không ở lại đây luôn ?

- Mẹ Cua đâu cho chú ở đâu, cả ba Cua nữa.

- Ba không về đâu, ba đi xa lắm, Mẹ ơi, cho chú ở lại với tụi con nha.

- Cua, không được nói như vậy, để chú về.

- Không con không cho chú về đâu, cả Cua và San Hô đều níu tay nàng.

Dường như mọi sự kiềm chế đã quá giới hạn, nàng bật khóc thành tiếng, người nàng rung lên, hai đứa trẻ thấy mẹ khóc, chúng chạy tới ôm nàng và xin lỗi rối rít:

- Mẹ ơi, chúng con hư, chúng con nghe lời mẹ để chú về

Nàng khóc nhiều hơn, anh không nghĩ được gì nữa, lao đến ôm nàng, ôm thật chặt, vỗ về, anh ôm cả hai đứa trẻ đang ôm mẹ mếu máo khóc. Anh ước gì anh có thể che chở cho cả ba. 

Anh bật khóc, trái tim đau nhói và sung sướng như bắt được hạnh phúc rơi từ nơi nào xuống tay anh khi nghe nàng nói:

- Gọi ba đi con, chúng là con của anh, hai đứa sinh đôi.

Không gian trầm lắng, họ cứ ôm nhau như thế, như là một gia đình lạc mất nhau sau bao năm, họ cứ ôm nhau như thế, như thể tìm thấy được tâm hồn mình đánh rơi bao nhiêu năm, cho dù ngày mai có ra sao.

Mời bạn click vào đây để nghe và tải file audio Blog Radio 68: Sóng xô về đâu?

Ảnh minh họa: ShadowSplicer

 

Sóng ngoài kia vẫn xô bờ, đã là vậy và ngàn năm sau vẫn sẽ xô bờ

Một con sóng chẳng biết sẽ về đâu...

Một con sóng thứ hai cũng chẳng biết sẽ về đâu...

Con sóng thứ ba có lẽ sẽ thôi vỗ...

  • Blog Radio chuyển thể từ truyện ngắn của Blogger Yeumuathu - email Thanh Lê – Spring25785

 

 

Mời bạn click vào đây để nghe và tải file audio Blog Radio 68: Sóng xô về đâu?

Cảm nhận về bài viết mời bạn gửi theo mẫu sau hoặc gửi bài viết, đường link blog muốn chia sẻ về địa chỉ blogviet@vietnamnet.vn

  Chia sẻ của bạn đọc:

Ho ten: Thuy Duong
Email: tdp009@gmail.com
Noi dung:Câu chuyện rất hay, cám ơn tác giả. Mình đặc biệt thích Secret Garden, cảm thấy  rất hợp với không gian của câu chuyện.

Ho ten: Nguyễn Thị Thanh Huyền
Dia chi: TP Hà Tĩnh
Email: huyentieuthu_85@yahoo.com
Noi dung: Nhẹ nhàng, đượm buồn. Blog "sóng xô về đâu"mang đến một cảm xúc rất khó diễn tả, vừa thực vừa ảo. Tác giả đã dẫn dắt câu chuyện đi từ yêu thương, hụt hẫng, hạnh phúc.Nhưng liệu rằng, trong cuộc sống ồn ào này, con người với những bộn bề lo toan có con rung động hay không, liệu rằng sau sự gặp gỡ đó cô gái có được một hạnh phúc trọn vẹn hay không?. Khi bên cạnh chàng trai kia là cả một gia đình đang chờ đợi.

Ho ten: Trang
Dia chi: hà nội
Email: trang180188@yahoo.com
Noi dung: vợ của a sẽ ra sao?mối tình thời sinh viên sẽ ra sao?tại sao lại phản bội vợ a?tại sao trái tim ko thể dành riêng cho 1 người? tại sao trái tim lại đổi thay.....ghét sự phản bội, dù bất cứ hình thức nào...a đã yêu bản thân a hơn những người thân bên cạnh a...buồn

Ho ten: thuynb
Dia chi: TPHCM
Email: thuynb...@
Tieu de: Sáng thứ 7 bình yên
Noi dung: Đọc truyện của bạn trong 1 buổi sáng cuối tuần, thấy lòng bình yên đến lạ. Một câu chuyện cảm động và nhẹ nhàng. Cám ơn bạn nhiều, hi vọng mọi người sẽ được đọc thêm nhiều bài viết của bạn. Chúc cuối tuần vui vẻ nhé.

Ho ten: ngo quang duan
Dia chi: korea
Email: quangduankorea@yahoo.com
Noi dung: cảm ơn tác giả ,câu truyện thật hay và cảm động,mình thấy sống mũi cay cay khi đọc tới đoạn cuối

Ho ten: quynhtrinh
Dia chi: HN
Email: quynhtrinh_it@yahoo.com
Noi dung: Những con sóng sẽ trôi về đâu, đi về đâu...?

Ho ten: pham nguyen thuy vy
Email: thuyvy8440@yahoo.com
Noi dung: Bài viết khá hay và xúc động,"sóng xô về đâu", đúng là một câu hỏi khó cho hoàn cảnh này,nhưng tình yêu mà người đàn ông này vẫn đẹp ở một khía cạnh của tâm hồn,tình yêu.........là j nhỉ ? Bạn làm mình nhớ đến 1 người..........1 ng đag ở rất xa mình.......

Ho ten: tree
Email: hoalanchuong_ctn@yahoo.com
Noi dung: Em ko biết phải nói gì, có lẽ em chưa đủ chín chắn để nhìn nhận. Có điều, đọc mà thương người vợ, cô ấy hoàn toàn đáng thương khi không biết mình bị lừa dối, dù ban đầu chỉ là trong suy nghĩ riêng của người chồng. Đọc mà thương người vợ, bởi nếu truyện có tiếp tục diễn ra thì không biết người vọ sẽ như thế nào? Cô ấy sẽ shock khi nghe người chồng kể về tội lỗi đã xảy ra trong quá khứ và 2 đứa con ngoài giá thú, và đau lòng nhất là sẽ biết tình yêu của người gọi là chồng của mình đã không thuộc về mình. Đọc, mà thương cho cô gái đồng nghiệp ấy! Lúc nào cô cũng nhẹ nhàng, cũng cam chịu. Và cô ra đi, ra đi tưởng để thuộc về một thế giới khác, nhưng rồi lại yếu lòng khi thấy các con mình có 1 sợi dây vô hình nào đó với cha chúng để phải công nhận sự thật với con rằng người đàn ông ấy là cha. Đọc, để trách người đàn ông ấy. Lẽ ra, lẽ ra thì anh ta nên có cách xử sự khác rồi...

Email: cobelolem_2004nttn@yahoo.com
Noi dung: Bai viet rat hay va cam dong.

Ho ten: Quế Phụng
Dia chi: Tp HCM
Email: trucly274@yahoo.com
Tieu de: Con sóng bắt đầu
Noi dung: Đúng như tiêu đề sóng xô về đâu, rồi câu chuyện sẽ ra sao khi mà người đàn ông đó còn có gia đình riêng của mình, rất hp sau bao lâu mới tìm lại được nhưng liệu điều đó có thật sự hp ko?

Ho ten: nhattan
Dia chi: 43/153,phuong xuan khanh,quan ninh kieu,tp can tho
Email: thntan84@student.ctu.edu.vn
Noi dung: cam on tac giada cho doc gia chung toi tac pham that hayva xuc dong.nhung khi a ta tim lai chinh hanh phuc cua minh.thi vo a ta ca nhung dua con cua a ta nua se ra sao tai sao a ta lai lam nhu the.trai tim a ta da lam ji roi.toi cam thay thuong cho nguoi vo cua a ta.va toi k thich tich cach cua a ta o tong truyen nay.

Ho ten: ha
Dia chi: hp
Email: vuha_e@yahoo.com
Noi dung: doc thay man mac buon, toi khong thich cach giai quyet van de cua tac pham vi anh ta se giai quyet ra sao voi ca hai nguoi do

Ho ten: tran nam 79
Dia chi: da nang
Email: phuthanhviet@yahoo.com
Tieu de: cam nhan!
Noi dung: Đọc truệyn ngắn này, mình cảm nhận điều này hay xảy ra trong cuộc sống, sự rung cảm trong mối quan hệ đồng nghiệp là điều khó tránh khỏi. Nhưng trách nhiệm trong tình yêu ở đâu? chúng ta cứ bào chữa cho những hành động ích kỷ bằng sự rung động trong tình yêu. Người con đàn ông trong truyện ngắn thật đáng xấu hổ với người vợ và với người con gái. Hãy yêu và có trách nhiệm với người mình yêu!

Ho ten: kimthao
Email: noichonbinhyen_872169_vt@yahoo.com.vn
Noi dung: quả là một kết thúc hạnh phúc ,rất cám ơn bạn khi cho mình nghe 1 câu chuyện như thế,chúc bạn 1 ngày cuối tuần vui vẻ và hạnh phúc

Ho ten: tieuvinhlong
Dia chi: redriver
Email: longnd@wvb.com
Tieu de: một chút cảm nhận
Noi dung: Có vài điểm trong chuyện mình thấy hơi khó tin nhưng đây là một câu chuyện hay. Người phụ nữ kia quả thật là đảm và cũng rất hiền. Không một lời oán trách cũng như một sự căm hận nào cả, một thân một mình nuôi 2 con khôn lớn. Trong câu chuyện đã nói lên 1 tình yêu đẹp , một tình yêu đẹp chỉ có khi có sự cao thượng và tha thứ cho nhau, không một lời oán trách. Nhưng theo mình với 1 xã hội ồn ào náo nhiệt, thì ng phụ nữ sẽ thường gây ồn ào và đảm bảo chàng trai trong chuyện kia đã tự làm tan vỡ hạnh phúc gia đình tốt đẹp mà anh ta đang có. Đó là với nhưng phụ nữ bất cần. Nhưng ở trong chuyện cô gái này đã thực sự yêu anh này, và biết làm gì để anh ấy không phải khó sử, ko buồn, ko bị tan vỡ hạnh phúc gia đình về chuyện của anh và nàng. Lời kết: Mình chúc cho những đô sẽ yêu, đã yêu và đang yêu hãy biết tha thứ, vị tha cho những sai lầm như một cách để gìn giữ hạnh phúc cho nhau. ---tieuvinlong---

Ho ten: LÊ DŨNG
Dia chi: BLOGRADIO
Email: dungnt830@gmail.com
Tieu de: phải biết làm j đây nhi?
Noi dung: thật sự tôi không thể ko bầy tỏ lòng mình cùng các bạn dc vì câu chuyện thực sự đã gây cho tôi 1 cảm xúc lớn.cám ơn tác giả đã mang đến cho tôi 1 cảm giác lạ đến thế...........những con sóng rồi sẽ xô về đâu!!!!!!!

Ho ten: Thanh Nga
Dia chi: DH SP HÀ NỘI
Email: mimohda_tn88@yahoo.com
Noi dung: Sóng xô về đâu? Những con sóng vô bờ mà không biết điểm đến của tình yêu...Người ta yêu nhau và cũng gây cho nhau biêt bao đau khổ.Tình yêu nhiều khi khiến trái tim ta không tự chủ được trước những bức tường vô hình mà lẽ ra ta không được bước qua nó.Nhưng ta đã vội vã bước qua và dể lại cho ngươif ta yêu bao đau khổ.Nhưng tình yêu nào có tội !Có phải vậy không bạn?...

Ho ten: miền quê xa vắng
Email: nhoccon@yahoo.com
Noi dung: một buổi sáng cuối tuần đọc câu chuyện của bạn tôi có cảm giác rất lạ.vùa buồn vừa mang tâm trạng gì đó, bởi câu chuyện đó gần giống như tôi lúc này, câu chuyện của tôi lúc này mới chỉ là mở đầu như câu chuyện của bạn, tôi cũng đang lo không biết rồi sẽ đi về đâu,...tôi nhận thấy cô gái trong câu chuyện cũng đã yêu và mến anh từ lâu,lúc anh đi công tác dài ngày, cô buồn..... nhưng tôi cảm thương vợ anh, rồi cô gái ấy, đã nuôi hai đứa con, rồi cuộc đời cô gái ấy - vợ anh ra sao khi câu chuyện sẽ vỡ lỡ ra.... cũng như tôi lúc này....tôi đang cố kìm nén lại tình cảm ấy, nhưng càng kìm nén thì nó càng cháy sôi nổi hơn, làm sao đây???

Email: HuongDuong_0304@yahoo.com
Noi dung: Truyện nhiều tình cảm, làm cho nguời đọc xúc động và suy nghĩ. Cuộc s ống phức tạp, thực tế và trần tục. Nhưng tình yêu vẫn đẹp.

Ho ten: Phuong Truc
Dia chi: TPHCM
Email: phuongtruc...@yahoo.com.vn
Noi dung: Bài viết thật cảm động. Điều đầu tiên tôi suy nghĩ đến là những sợi dây vô hình trong cuộc sống sẽ đưa người ta đến với nhau. Thật cảm động về cách cư xử của cô gái ấy, nhưng cũng thật đáng thương cho vợ anh, một người anh từng yêu thương và có lẽ chưa bao giờ chị nghị mình sẽ đánh mất anh.

Ho ten: duongthuy
Email: duongthuy1908@yahoo.com
Noi dung: huy vong cau chuyện không có thật, nếu không thì sẽ nhiều người đau khổ và nhiều ngang trái.Buồn và đổ vỡ.

Ho ten: Nguyễn Thanh
Email: thanhnv298@gmail.com
Noi dung: Hạnh phúc đến từ tình yêu đích thực và chỉ có tình yêu đích thực mới làm cho con người được hạng phúc.

Ho ten: Xanh lá cây !
Dia chi: HN
Email: huongtoimattroi_ts@yahoo.com
Tieu de: Tình yêu có bao giờ sai ?...
Noi dung: Có phải khi thời gian thay đổi ,con người cũng đổi thay ? Ta băn khoăn tự hỏi ...Sẽ trôi dạt về đâu...Ta cũng không biết nữa ! Người tìm được hạnh phúc ,kẻ lại lạc mất nhau ,phải chăng "đời" là thế ??? Lòng thật bình yên mà sao buồn thế !!!

Ho ten: NgoNhung
Email: tngonhung@yahoo.com
Noi dung: Thuong cho 2nguoi phu nu,buon thay cho anh! Trai tim anh co quyen rung dong,co quyen yeu lan nua,nhung tai sao anh khong doi mat,khong thang than voi vo minh,voi "thien than"cua anh va voi chinh ban than minh.Va con nhung dua be.....Cai cach im lang cua anh,ich ky,dang thuong va that toi nghiep. BUON!!!


Ho ten: Hoài Thương
Dia chi: Duy Tiên - Hà Nam
Tieu de: Cảm ơn tác giả
Noi dung: Tôi rất cảm ơn tác giả - cảm ơn ban biên tập với câu chuyện rất hay này. Nghe cầu chuyện này vào một buổi tối Thứ bảy, buổi tối thứ bảythật buồn tôi cảm thấy sao hoàn cảnh của tôi giống với nó đến vậy cũng một nhân viên nữ học việc với ánh mắt cao ngạo nhưng chỉ khác tôi chưa lập gia đinh, tôi cũng rất vui khi nhìn thấy nàng vui và tôi cũng thật buồn, tôi nghĩ mình có thể làm tất cả để cho nàng vui vẻ tôi thật sự yêu nàng. nhưng bây giờ nàng đã xa tôi mãi mãi

Ho ten: hoài sơn
Dia chi: hải phòng
Email: hoaison1980@yahoo.com
Tieu de: Câu chuyện thật hay
Noi dung: Một câu chuyện thật hay và có ý nghĩa. Nó như là một tình yêu sét đánh, không thể kìm chế được tình yêu của anh kia và nàng

Ho ten: Tan Le
Dia chi: Hà nội
Email: vantan_2009@yahoo.com
Tieu de: hiz
Noi dung: câu chuyện buồn quá. Mình đọc mà lặng cả người.Hiz, buồn nhỉ.

Ho ten: oanh
Dia chi: hà nội
Email: oanhlh4@gmail.com
Noi dung: Cảm ơn bài viết của bạn. Rất hay và cảm động.

Ho ten: Ngân Hà
Dia chi: Nha Trang
Email: pe_rose301@yahoo.com
Tieu de:
Noi dung: Hay, buồn,nhìu cảm xúc...trong tác phẩm ai cũng đáng thương..nhưng thương nhất là 2 ng` phụ nữ và 2 đứa trẻ...Đàn ông sao lúc nào cũng làm khổ phụ nữ thế nhỉ?

Ho ten: Nguyễn Ngọc Ti Kha
Email: nguyenkha1210@yahoo.com.vn
Tieu de: cảm nhận
Noi dung: Câu chuyện thật hay và cảm động, nhưng thật khó để có một kết cục đẹp cho cả hai người phụ nữ. Câu chuyện chỉ đẹp khi dừng lại ở đó...

Ho ten: Rabbit
Email: taodo_91@yahoo.com
Noi dung: giữa bộn bề của cuộc sống,có đôi khi ta chợt yêu,có khi ta chợt rung động,mãnh liệt trước một vẻ đẹp,trước một cái j đó lôi cuốn....ty đến bất chợt và chẳng ai có thể tránh được nó...nhưng,người đàn ông này đã làm tổn thương cả vợ của mình...ko biết rằng cái kết sẽ là j...nhưng trái tim trọn vẹn ko thể nào chia đủ cho cả 2.......

Ho ten: vodanh1369
Dia chi: PTIT
Email: vodanh1369@yahoo.com
Noi dung: Một người yêu 1 anh chàng đã có vợ và chỉ biết câm lặng chịu đựng cho mối tình đó,một người chồng yêu cả 2 người phụ nữ, và 1 người vợ yêu thương chồng.Cả 3 đều đáng thương.Cuộc sống của họ rồi sẽ ra sao,chúng ta không thể và sẽ không bao giờ biết.Chỉ biết bây giờ những người yêu nhau đang ở bên nhau và lúc này không gì có thể thay đổi dc điêu đó

Ho ten: lam van vien
Dia chi: quang ngai
Email: lamvanvien@gmail.com
Noi dung: Cau chuyen rat hay va cam dong. Minh mong rang thuc tai khong buon nhu the. nhung du sau cung cam on tac gia da ve nen mot buc tranh tuyet dep.

Ho ten: Truong Pham-Xuan
Dia chi: SandyBay Tasmania-Australia
Email: truong_tas@yahoo.com
Noi dung: Thứ bẩy, một ngày như bao ngày khác. Một ngày rất đẹp và nhiều nắng tại Úc. Tôi đi dạo 1 vòng quanh bờ biển xinh đẹp và đặt chiếc laptop của mình để truy cập báo điện tử Vietnamnet. Lần đầu tiên tôi kéo chuột và chú ý tời file Blog Radio. Thôi thì hôm nay rảnh rỗi không có gì để nghe( cinema thì đóng cửa, đường xá thì vắng tanh) tôi ngồi lắng nghe giọng đọc của ekip chương trình. Thật sự ban đầu tôi bị thuyết phục bởi giọng đọc rất ấm của 2 bạn Gà quay và Chít ( không biết có viêt đúng không!). Tôi cố nán lại ngồi nghe, rổi tiếp tục ngồi nghe. Sao mà nó thu hút tôi đến lạ kỳ. Nó thu hút tôi bởi 1 cái gì đó rât Việt Nam và nhẹ nhàng. Đúng thật là nghe xong tác phẩm tôi thấy mình sao như hoà quyện vào tâm trạng của người viết đén vậy, một kết cục thật đẹp cho tình yêu cau chuyện. Hy vọng rằng thứ 7 tuần tới tôi cũng lại có dịp lắng nghe tiếp và lại suy ngẫm tiếp.

Ho ten: Minh Châu
Email: Neuyeunhau_cahaicungcoloi@yahoo.com.vn
Noi dung: Mình đọc câu chuyện này do một người bạn rất xa gửi tặng! Cảm ơn tác giả và cảm ơn người gửi tặng riêng mình! Có người đã nhận xét vì nhiều chi tiết vô lí! Theo mình cuộc sống muôn vàn những biến cố, thì không thể không có gì là không xảy ra! Có thể câu chuyện trên hiện diện thực trong cuộc đời, cũng có thể chỉ là một ước mơ của một con người chưa bao giờ dám vượt qua ranh giới của tội lỗi, nhưng tôi thích kết cục đó. Cuộc sống luôn đòi hỏi chúng ta tỉnh táo và lí trí! Cớ sao chúng ta phải quá đớn đau, day dứt trước một con sóng lạc đường nhưng sẵn lòng cuốn ta rời bỏ nghĩa vụ với cuộc đời trong một phút giây! Chúc tác giả của Blog hạnh phúc! Chúc người bạn của tôi thực hiện được mơ ước của mình!

Ho ten: Thành Tâm.
Email: senkilo@yahoo.com.vn
Noi dung: Miền quê xa vắng Đọc buồn lắm, vì cuộc sống quá phức tạp, nhưng tình yêu vẫn tuyệt vời. Đúng không ?

Ho ten: mimi
Dia chi: hanoi
Email: missalone11@ymail.com
Noi dung: Con người không phải gỗ đá, cũng không thể sống hoàn toàn bằng lý trí...Tình cảm, đó là món quà tuyệt vời của tạo hoá mà cũng là quả đắng của cuộc đời. Sóng chỉ xô theo một chiều, về nơi nào có bến bờ yêu thương...

Ho ten: Mr Hoàng Thái
Dia chi: TP Vinh
Email: guitarlanh@yahoo.fr
Noi dung: câu chuyện đã hay hơn rất nhiều với giọng đọc của Gà quay và Chit. Lời văn của nó đã chứa đầy cảm xúc. Nhung nội dung thì đã có những điều gây cho tôi khó chịu. Có lẽ thành công nhất của câu chuyện là viêc có nhiều thái cực trong cảm nhận và phản ứng của người đọc.

Ho ten: phùng hiền trang
Dia chi: Quảng ngãi
Email: trang_phunghien@yahoo.com
Noi dung: câu chuyện hay thât.
Ho ten: gem
Email: shuhao88@gmail.com
Noi dung: Dù sao cũng cảm ơn tác giả vì một câu chuyện rất hay và cảm động! Chỉ có điều, nó bất công quá. Bất công cho người vợ của anh ta. Cho những đứa con chính thức được thừa nhận bằng pháp luật của anh ta. Tình yêu hay tội lỗi? Đàn ông, khi thành đạt, có thể làm tốt trách nhiệm của trụ cột gia đình thì họ lại cho mình cái quyền được theo đuổi những ý nghĩ mà bản thân tự cho là "để thanh thản, để tìm niềm vui, là chỗ dựa tinh thần...". Nhưng ai biết, những ý nghĩ ấy lại chính là nguyên nhân hủy diệt niềm tin nơi người vợ, nơi tổ ấm gia đình...Đàn ông quá ích kỷ chăng? Họ quá tham lam, để rồi, nối đau họ gây ra cho gia đình của mình lại cũng chính là một "con sóng không biết xô về đâu"...

Ho ten: Chi Giao
Email: fortunamajor113@yahoo.com
Tieu de: Chỉ là cảm xúc và trí tưởng tượng!
Noi dung: Tôi cứ nghĩ mình là người vợ ấy, tôi sợ hãi khi phải đứng ở vị trí của người vợ ấy... một người thứ ba lạc lõng bên cạnh tình yêu của họ, chứng kiến họ đoàn viên... Dù chàng trai có dằn vặt, cô gái kia có vô tội, có cao thượng ra đi thì đến phút cuối họ vẫn trở thành những người có lỗi, tình yêu của họ đã khiến một người khác chết lịm "con sóng thứ ba thôi vỗ"... Nhưng mà tóm lại, câu chuyện toàn những mâu thuẫn gượng ép, không thực tế chút nào; nghĩa là tác giả viết vì cảm xúc của mình thôi. Và dù có bất bình với nhân vật trong câu chuyện, tôi vẫn thích và trân trọng những cảm xúc đó của tác giả.

Ho ten: nalsinhk
Dia chi: Thái Nguyên
Email: nalsinhk@yahoo.com
Tieu de: Câu chuyện thật hay
Noi dung: Câu chuyện rất xúc động. tôi rất ấn tượng với cách xử sự của các nhân vật. và chi tiết 2 đứa trẻ sinh đôi thật là rất ấn tượng. con sóng thứ 3 đó là bọn trẻ, là thế hệ tiếp nối, cả con của vợ chồng anh và Cua và San Hô nữa. thời gian đã đủ dài rồi, và bây giờ là tương lai của bọn trẻ.

  • Tại sao anh lại làm thế?

Ho ten: quangtran
Dia chi: V_NA
Tieu de: Phải biết đến chữ "đủ".
Noi dung: Con người ta thường vẫn có những giây phút yếu lòng, những rung cảm, những yêu thương ngoài cuộc sống có vợ, có chồng. Một người đàn ông, đã có một mái ấm và một mối tình của thời sinh viên bên một cô vợ tốt. Đáng lẽ anh ta nên vun đắp hạnh phúc cho mái ấm của mình, và những tình cảm mà anh dành cho cô gái đồng nghiệp kia nên dừng lại đúng lúc trước khi đi quá xa. Bản tính con người quả thật tham lam và thường không biết đến chữ “đủ”. Có người ca ngợi tình yêu của anh với cô gái đồng nghiệp nhưng chỉ là ở 1 khía cạnh hay là 1 góc nhỏ nào đó của cuộc sống. Liệu anh ta, gia đình của anh, cô gái và 2 đứa con ngoài giá thú của anh có thể sống hạnh phúc dưới một mái nhà? Liệu còn bao nhiêu đứa trẻ không cha, còn bao nhiêu người vợ mỏi mòn ngóng đợi 1 người chồng phản bội? Làm người đàn ông thì phải biết hi sinh vì người khác nhiều nữa kia.

Ho ten: TMR
Noi dung: Cam xuc trong cuoc doi nay nhieu lam ban ah. Nen tran trong cam xuc cua chinh minh nhung ko phai bang cach ma nguoi dan ong kia da lam. Toi thay thuong 2 nguoi dan ba do qua, ca nhung dua tre vo toi nua. Con nguoi dan ong kia cung rat dang thuong nhung ma la DANG THUONG HAI!!!

Ho ten: cao minh tâm
Dia chi: binh quoi, binh thanh
Email: blackbirdtl71@yahoo.com
Tieu de: :))
Noi dung: Hãy thử một lần đặt mình vào hòan cảnh của người phụ nữ, ah mà ko hòan cảnh của ngưởi bị phản bội, bị cắm sừng, xem thế nào nhỉ. :)) lúc đó chắc cũng đồng cảm cho nhân vật lắm đây. Người làm đau khổ kẻ khác, không biết tự bằng lòng và biết điểm dừng thì chẳng khác gì những người phạm luật cố í, ranh giới mỏng manh lém nhỉ.

Ho ten: nhungdinh
Dia chi: qlxh26_hvbctt
Email: bongbongbien_1989@yahoo.com
Noi dung: Có người nói : tình yêu đủ khi có 2 người và nó trở lên thừa thãi khi xuất hiện người thứ 3. Người đàn ông trong câu chuyện tham lam mà cũng thật yếu đuối . Yếu đuối đến đáng thương khi không dám đánh đổi tất cả để sống thật với tình yêu của mình. Thật bất hạnh cho những người phụ nữ anh yêu và yêu anh…

Ho ten: không tên
Dia chi: HÀ NỘI
Tieu de: hi
Noi dung: một người đàn ông tồi ,một người bố tồi,rồi đây cuộc sống sau này tương lai sau này chỉ là nỗi buồn,dù biết rằng tình yêu dẹp nhưng có những thứ còn cao quý hơn cả tình yêu.mình hãy sống vì trách nhiệm và cả vì những người yêu thương

Ho ten: Dan
Dia chi: DHXD
Noi dung: Tại sao lại làm thế - phản bội người vợ ? chuyện hay nhưng tôi ghet những người đã có một gia đình yên ấm vẫn yêu một ai đó không phảỉ là vợ hay chồng mình.

Ho ten: Lương Văn Minh
Dia chi: Cổ Nhuế
Email: no9vat2@yahoo.com
Tieu de: Đàn ông thế ah
Noi dung: Người đàn ông trong câu truyện này chỉ biết mình, chỉ nghĩ trong đầu rồi để đó. Nói thẳng ra là một thằng không chấp nhận được. Lấy vợ rồi, cái trách nhiệm nó còn to hơn tình yêu, nhưng xã hội Việt Nam đang thay đổi. Mong sóng đừng xô bờ nữa, chi bằng mong đừng có người đàn ông như vậy nữa.

Ho ten: bani
Dia chi: hanoi
Email: bani_145@yahoo.com
Tieu de: Câu chuyện thật vớ vẩn
Noi dung: Tôi không mong chồng tương lai của tôi không như anh. Anh không xứng đáng có được hạnh phúc. Kẻ phản bội. Anh thực sự là kẻ ích kỷ. Các con anh sẽ thất vọng về anh. Thật ngu xuẩn khi cho rằng đó là tình yêu đẹp.

Ho ten: Nâu
Dia chi: Russia
Email: samrockerman@yahoo.com
Tieu de: *_*
Noi dung: Dù sao vẫn ghét sự phản bội! Anh là 1 người đàn ông ko có bản lĩnh trong tình cảm, 1 người đa tình. Ghét người ĐA TÌNH! Như tìm lại được hạnh phúc đã đánh mất ư? Thế cái gia đình kia của anh thì sao? Cảm ơn tác giả đã cho mọi người đọc 1 câu chuyện thú vị!

Ho ten: v nguyen
Dia chi: KOREA
Email: canhchimphieubat_nt2007@yahoo.com.vn
Noi dung: cau chuyen rat hay, nhung nhan vat nguoi dan ong trong cau chuyen thi khong the chap nhan duoc. anh ta co the thay hanh phuc nhung nhung nguoi than nhung dua tre sau nay se ra sao?ai cung nhu anh ta thi xa hoi nay se ra sao? hy vong rang xa hoi nay se khong co nguoi dan ong nhu vay.

Ho ten: Nguyễn Trọng
Dia chi: 71 Nguyễn Chí Thanh
Email: nthieplawyer@yahoo.com.vn
Tieu de: Một câu chuyện thật buồn...
Noi dung: Một câu chuyện rất buồn! Anh chàng này thật ích kỷ còn cô gái thì quá yêu anh, quá vị tha và sẵn sàng hi sinh tất cả. Là một luật sư, tôi thấy cách hành xử của anh thật đáng buồn dưới mọi góc độ. Nếu ở góc độ pháp luật, anh đã phạm vào tội xâm hại cô khi cô đang say rượu và ngủ không biết gì. Còn dưới góc độ tình yêu đi nữa thì anh đã quá ích kỷ, anh đã núp bóng tình yêu để làm cô đau đớn, cô đã hi sinh và thiệt thòi quá nhiều, tôi không thấy sự lãng mạn nào ở đây cả, nhất là từ cái đêm anh đưa cô về. Ngay sau đó, khi cô ra đi mà anh đâu có tìm hiểu cặn kẽ nguyên nhân, thử hỏi nếu thực sự yêu cô anh ta có bỏ mặc cô thế hay không...! Ngay cả khi tình cờ gặp lại cô, giờ đây anh ta sống ra sao với cả 2 người đàn bà mà đáng ra anh ta phải có trách nhiệm?!

Ho ten: citizen -HN
Dia chi: Hà nội
Email: trungdyn...
Tieu de: Chuyện tình công sở.
Noi dung: Lãng mạn.. Nhưng có nhiều tình tiết vô lý..Câu chuyện nguỵ biện cho nhưng giấc mơ con con của vài tình yêu công sở...sự trớ trêu của mấy anh đã có vợ nhưng không cưỡng được rung động của quả tim trước đồng nhiệp nữ xinh đẹp, trẻ trung hơn vợ mình...

Ho ten: By đơn giản là By
Noi dung: Yêu là vậy sao? Là dối trá vợ mình, dày vò làm tan nát cả một đời con gái! Làm hai đứa trẻ vô tội không bao giờ được có cha trọn vẹn (kể cả kết thúc đẹp nhất diễn ra). Anh chẳng yêu ai cả, anh chỉ yêu chính mình, yêu cái cảm giác đắc thắc khi chinh phục được đôi mắt bí ẩn ấy và càng khinh bỉ hơn khi anh bán rẻ gia đình mình vì điều đó! "Anh ước gì có thể che chở cho ba người?" "Cơn sóng thứ ba có lẽ sẽ thôi không vỗ nữa!" Chẳng lẽ tất cả những điều anh làm chỉ là ước và có lẽ thôi sao? Cuối cùng và chưa bao giờ anh dám khẳng định chính bản thân mình! Sóng sẽ chẳng thôi vỗ, tôi tin điều đó và thương cho những số phận trớ trêu mà anh đã tạo nên! Cuối cùng là vài lợi thẳng thắn: Truyện này giọng văn quá đạo đức giả, nhất là đoạn kết thúc.

Ho ten: Phạm Hồng Quân
Dia chi: Hà Nội
Email: skeptic_0710@yahoo.com
Tieu de: nên hay ko nên?
Noi dung: đó là 1 quyết định đúng? đọc xong câu chuyện tôi vẫn chưa hiểu quyết định của người chồng sẽ mang lại gì? người chồng đó đã làm tổn thương người con gái đã ra đi và cuối cùng lại làm tổn thương người vợ của mình để bù đắp lỗi lầm với người đã xa. nên hay ko nên làm vậy? ai sẽ bù đắp những tổn thương cho vợ A ? tôi thấy A là kẻ ích kỷ chỉ nghĩ đến mình mà thôi...tôi cũng là 1 người đàn ông tôi cũng có những khoảng nặng trong cuộc đời nhưng hãy dấu kín hãy sống vì hiện tại và phải chấp nhận những gì đã qua.

Ho ten: Hải Triều
Dia chi: Hà nội
Email: Camkithihoa1978@yahoo.com
Tieu de: Đừng bao giờ như người đàn ông trong câu chuyện này..
Noi dung: Tôi thấy câu chuyện này không hề lãng mạn. Anh chàng trong câu chuyện này quá tham lam và ích kỷ. Anh ta đã mượn danh tình yêu để làm chuyện vi phạm cả về đạo đức và pháp luật. Cô gái thì có một sự vị tha và hi sinh tuyệt vời. Anh ta không xứng đáng với sự hi sinh của cô. Nếu thật sự yêu cô, anh ta đã không làm vậy! Sự nâng niu, hòa hợp về tâm hồn còn quan trọng hơn về thể xác trong trường hợp ấy, anh ta làm chuyện đó khi cô say, ngủ không biết gì thì thử hỏi cảm xúc và sự trân trọng để ở đâu?! Anh ta có thể biết cô sẽ đau khổ nhường nào khi tỉnh lại? Rồi cả khi cô ra đi, nếu thực sự có trách nhiệm và yêu cô, anh ta có bỏ mặc như vậy không. Một câu chuyện buồn và anh ta đáng bị lên án!

Ho ten: Hải Yến
Email: enbienb3@gmail.com
Tieu de: Tình yêu tội lỗi
Noi dung: Một tình yêu tội lỗi, tại sao chỉ vì ham muốn mà anh đã làm một chuyện hồ đồ đến vậy. Bản chất tình yêu không có lỗi nhưng người ta làm cho nó nhơ bẩn. Nàng không sai, cô vợ bé nhỏ của anh không sai, chỉ có anh, một anh chàng chạy theo đam mê, chạy theo một đôi mắt hút hồn mà bỏ quên một gia đình. Sóng xô về đâu? sẽ làm sao khi vợ anh biết, sẽ làm sao khi trái tim anh lại chia đôi...Chỉ vì sai lầm xảy ra trong chưa đầy 1 năm mà làm cho tất cả phải khổ đau...đừng nhân danh tình yêu mà có thể làm tất cả...

  • Kết thúc sẽ ra sao?

Ho ten: Quyên Hoàng
Dia chi: DHSPHN2
Email: hoacomay22005@yahoo.com
Noi dung: Một chuyện tình thật buồn.Nhưng ko biết có thật ko nhỉ?Nếu đây là sự thật thì dòng đời nghiệt ngã quá!!Không biết rồi cuộc sống của họ sẽ ra sao???Còn gia đình của nhân vật nam nữa chứ.Nghe xong mà mình thấy hụt hẫng và xao động lạ.Không hiểu nữa!!!Chẳng lẽ lại dễ dàng để yêu và dâng hiến như vậy ư?Vậy thì làm sao mà tin được vào tình yêu bây giờ nhỉ???

Email: meocon_dangyeu_nclc
Noi dung: có lẽ người đàn ông đã tìm được hp đích thực của cuộc đời m` nhưng hp ấy hình như hơi ích kỉ. Còn người vợ thì thế nào? Một tình cảm rất đẹp rất chân thành nhưng vô tình lại làm 1 người đau khổ..............’

Ho ten: seven love
Dia chi: hà nội
Email: tinhyeubattu_119@yahoo.com
Noi dung: câu chuyện thật tuyệt vời cám ơn tác giả.nhưng thạt khó để người đàn ông quyết định n hư thế nào.

Ho ten: nguyễn văn hiếu
Dia chi: Hà Nội
Email: hieu12e1@yahoo.com
Tieu de: Sóng vẫn thế ngàn năm vẫn xô bờ
Noi dung: Cảm ơn tác giả đã cho chúng tôi đươc thưởng thức 1 tác phẩm dầy ý nghĩa và cảm động.1câu chuyện hay, lãng mạng và mang nhiều tính nhân văn.Đọc đến đoạn cuối cậu chuyện tôi thấy sống mũi mình cay cay và dôi mắt như thấm ướt .Cô gái đó thật tuyệt vời và cao thượng .Tôi nghĩ rằng khi yêu người ta không còn lí trí nhưng thưc tại đôi khi phù phàng mà người ta phải chấp nhận và gánh lấy.Anh ta phải làm gì dây ?khi hiện tại anh đang đứng giữa 2 con sóng.1 con sóng đã xô bờ và 1con sóng khác đang xô tới

Ho ten: Sa Sa
Email: solitary_snow_angel_17
Noi dung: anh chàng này có ích kỉ ko nhỉ? Chỉ vì tình yêu và ham muốn của mình,mà hại đời người con gái trong khi cô ấy đang say chẳng bít gì. Đặt giả thiết cô ấy ko yêu anh ta thì sao? đó sẽ là vết thương ko bao giờ lành được. Còn tình huống trong truyện này thì có vẻ như cô ấy cũng yêu anh ta, nhưng mọi chuyện sẽ ra sao? Người vợ ngoan hiền và con cái của anh ta sẽ như thế nào? Chắc chắn hồi trc anh ta cũng phải rất yêu vợ mới tiến đến hôn nhân,và trong cuộc hôn nhân ấy, người vợ cũng rất đức hạnh, ko làm điều gì khiến anh ta chê trách. Thế tại sao anh ta lại phản bội? Vì tình yêu hay sự ích kỉ của riêng anh ta nhỉ? Bây giờ giải quyết thế nào cũng ko thỏa đáng. .Đúng là ko bít con sóng này sẽ xô về đâu đây!?

Ho ten: vumacthao
Dia chi: thien duong
Email: cogaidentungayhomqua@gmail.com
Tieu de: CHIA SẼ
Noi dung: Đọc truyện này sao thấy giống như mình thế.cảm giác thật đau đớn.đàn ông đưng nhân danh tình yêu để làm tổn thương những người phụ nữ.và cả những đứa trẻ nữa...kết thúc sẽ ra sao?

Ho ten: Tồ Yêu
Email: tieuyentu_sx@yahoo.com
Noi dung: Mình thấy câu chuyện thật hay,thật ý nghĩa. Nhưng mình thấy thương vợ anh ý, chị ấy sẽ như thế nào khi biết sự thật rằng người chồng mình yêu thương hết mình lại đem tình yêu đến cho 1 cô gái khác, người anh hay nghĩ đến không phải là mình. Rồi chị sẽ chấp nhận sự thật phải mất anh như thế nào?

Ho ten: tRúC Mai
Dia chi: lOng An
Email: hoatulip_usd89@...
Tieu de: Tình yêu vỗ sóng ^_^
Noi dung: Câu chuyện hay và cảm động nhưng trong đó có chút hờn trách .Phải chăng đó là sự phản bội ? Con sóng ngàn năm vẫn sẽ vỗ bờ ,vẫn dạt dào với biển . Mong là Tình Yêu sẽ đi đến hồi kết tốt đẹp ^^

Ho ten: thanh
Dia chi: HN
Email: thanhdang88@yahoo.com
Noi dung: một câu chuyện nhẹ nhàng, và một cảm giác thật bình yên...Nhưng "sóng sẽ xô về đâu?", tôi chắc rằng anh ấy cũng yêu vợ, yêu cả người phụ nữ kia, dù lựa chọn ai thì người đau khổ nhất vẫn chính là anh ấy

Ho ten: nhocxinh
Dia chi: ha noi
Email: thuyht08@gmail.com
Tieu de: suy tu
Noi dung: tinh camcon nguoi kho co the dinh doat dc.minh dau co quyen lua chon va cung ko the bat con tim lua chon cung voi minh.doc xong t camthay buon vi so 1ngay nao do tinh hunog nhu the se xay ra doi voi gia dinh tuong lai cua minh.mac du nguoi a ay da co 1nguoi vo tot.nguoi con gai kia da hi sinh qua lon de gd a dc hp,a ay phai den dap lai nhung cung ko the bo mac gd cua minh.thuc su ko bit song xo ve dau?

Ho ten: Mèo DKNY
Dia chi: Hà nội
Email: wild_kat_meohoang@yahô.com
Tieu de: Hụt hẫng
Noi dung: Đọc xong câu chuyện mà mình thấy hụt hẫng vô cùng, cảm giác như đang ở vị trí của người vợ khi phát hiện ra sự thật vô cùng tàn nhẫn đó vậy, mình đã nghĩ câu chuyện có hướng đi khác, đẹp hơn, có thể đó là 1 tình yêu đẹp với cái mình ko với tới đc, nên hay ko vì 1 tình yêu này mà hất đổ 1 tình yêu khác, 1 gia đình khác, kết cục cuối cùng là tất cả đều khổ đau, ng đàn ông trong câu chuyện khiến mình thấy anh ta ích kỉ, tham lam và đa tình, ko xứng đáng với tình yêu của cả 2 người phụ nữ...

Email: nguyenvan1580@yahoo.com.vn
Noi dung: Buồn! Cảm xúc là rất thật. Đau khổ cũng rất thật. Bạn sẽ được sẻ chia vì bạn lựa chọn con đường mà ở đó bạn có được hai thiên thần nhỏ. Lý do tô inghĩ vì bạn cũng rung động trước người đàn ông ấy. Đôi khi là một người vợ bạn có thể cũng sẽ rơi vào hoàn cảnh ...nhưng lựa chọn vẫn là của bạn. Có hay Không có. Được hay mất. Tất cả hư hư thật thật..

Ho ten: ylang
Dia chi: Hà Nội
Email: tranthiphuonglan93@gmail.com
Noi dung: Câu chuyện sẽ đúng là lãng mạn, nhẹ nhàng, thư thái , có hậu nếu không tính đến một gia đình, một người vợ hiền "anh" đã có. Đọc truyện vào ngày gió mùa, thấy lạnh lẽo. Có ai nhớ đến người vợ đơn độc, nhạt nhòa, tội nghiệp của "anh" không? Tự nhiên thấy ám ảnh trước cuộc sống bao nhiêu sóng xô, nếu một mai người mình yêu cũng ... như "anh"! Phải an ủi mình, đơn giản là trải nghiệm những bâng khuâng, đừng đọc truyện với một cái đầu quá hiện thực.

Ho ten: Cun
Dia chi: Hà Nội
Email: stillbelieve220780@yahoo.com
Tieu de: Buon!
Noi dung: Đọc xong truyện mình thấy thương cho người vợ, bạn hãy thử nghĩ nếu mình là người vợ đó mình sẽ phải làm sao khi biết người chồng mình yêu thương vẫn hàng đêm kề vai áp má lại có trong tim hình bóng 1 người con gái khác. Có phải anh đã quá ích kỷ khi đi theo bản năng mà phản bội vợ con? Nếu vợ anh cũng là người như vậy liệu anh có tha thứ? Anh không trân trọng những gì đang có trong tay để với tới sự ích kỷ cho riêng mình. Giả sử anh bỏ vợ để chọn cô gái đó, rồi sau này khi sống với người con gái đó anh lại gặp 1 tình yêu sét đánh khác nữa, lúc đó anh lại nông nổi, lại làm theo bản năng như những gì đã từng xảy ra ư? Tôi hoàn toàn không thông cảm với anh, tất cả đều do con người tạo ra nên anh phải biết làm chủ chính mình và chính cuộc sống của mình như vậy cuộc sống của anh mới có mục đích và ý nghĩa.

Ho ten: bé nhóc
Dia chi: sài gòn
Email: demmuavisaobang56127@yahoo.com
Tieu de: chuyen tinh cua bien
Noi dung: Cuộc sống con người chúng ta vô vàn màu sắc, tình yêu thật mong manh nhưng cũng thật cao thượng. Người phụ nữ trong câu chuện đó đã đam vượt qua thử thách, những khó khăn tưởng chừng như có thể cuốn on người ta vào mọtt vòng xoáy khác. Ai đâu biết rằng để vượt qua nó thì người phụ nữ ấy phải vượt qua chính bản thân mình... Tôi cảm thông cho số phận người phụ nữ nhỏ bé đấy. Chính chị đã làm hoàn thiện một vẻ đẹp riêng, câu chuyện chứa đầy tính nhân văn sâu sắc. Hạnh phúc đôi khi ở rất gần chúng ta, nó đơn giản đến độ vô tình bỏ qua như một phần cuộc sống ai đó... Câu chuyện làm cho tôi phải suy nghĩ nhiều, đặc biệt là câu kết.Không chi là con sóng mà đó là cả cuộc đời con nguời, có những số mệnh mong manh chưa tìm được lối đi riêng của mình. Cuối cùng hạnh phúc của họ là tìm được nơi mình cần tìm

Ho ten: Nghĩa
Dia chi: P.Y
Email: nguyenvietnghia411@yahoo.com
Noi dung: Câu chuyện này thật xúc động. Nó mang đủ màu sắc của tình yêu. Vui, buồn, đau khổ, nhớ nhung. Người con gái theo tôi đáng thương hơn đáng trách. Bước vào đường tình cô yêu anh vì con người anh, nhưng nghiệt ngã cô bị dằn vặt đau khổ vì những nhược điểm của mình. Sao cô không tự nhận thấy mình có nhiều ưu diểm như sự thủy chung đức hy sinh (Cô ra đi cũng vì tương lai của anh) mà tự hào với bản thân mình. Kết lthúc câu chuyện là một câu hỏi dành riêng cho người đọc cảm nhận và viết nên một cái kết cho mình. Nếu như cái kết mà tôi mong muốn là vào đêm mùa xuân ấy anh và chị gặp nhau để cùng nhau sưởi ấm trái tim lạnh bao lâu nay!

Ho ten: Phuong
Dia chi: Viet Nam
Email: chuotnhat_202003@yahoo.com
Tieu de: kinh khung..
Noi dung: Nếu câu chuyện đó có thật, bây giờ anh gặp lại cô gái đó cùng hai đứa bé, vậy thì vợ anh sẽ như thế nào khi anh luôn yêu thương một người khác. Bây giờ gặp lại chắc anh càng yêu thương hơn? Anh có bỏ vợ để đến với 3 mẹ con cô gái? Còn nếu không đến thì 3 người cũng phải chịu đau khổ. Câu chuyện có vẻ hay kết thúc có hậu nhưng thực ra không hề có hậu...

Ho ten: KANGOL
Dia chi: VNA
Email: lucbinh_bien@yahoo.com
Tieu de: SỐC
Noi dung: Không bàn về sự hay dở của câu truyện.Mới nghe qua thấy truyện xúc động với lối dẫn dắt đầy cảm xúc của tác giả_NHƯ VIẾT VỀ CHÍNH MÌNH.Đồng ý với Citizen HN, ngụy biện cho những mối tình công sở. Đồng ý với Ylang HN, đừng đọc truyện với một cái đầu hịên thực. Ừ thì người đàn ông này đã ngoại tình, nhưng từ đầu đến cuối không thấy một tình tiết nào nói lên sự xứng đáng của người đàn ông đối với tình yêu này. Một câu truyện gấy sốc, hình ảnh ông bố này thật khủng khiếp đối với những đứa trẻ!

Ho ten: Van Diep
Dia chi: Hà nội
Email: vandiep_neo11@yahoo.com
Tieu de: Tôi ghét sự phản bội!
Noi dung: Tôi ghét ng đàn ông trong truyện. là con gái vốn ích kỉ, và tôi ghét sự phản bội dưới mọi hình thức, tại sao ng đàn ông này có thể làm như vậy với vợ của anh ta, thật đáng ghét.

 

http://nhacvietplus.com.vn/Library/ads//Viettel.jpg http://nhacvietplus.com.vn/Library/ads//vinaphone.jpg http://nhacvietplus.com.vn/Library/ads//mobifone.jpg
Để bình chọn tác phẩm Blog Radio yêu thích nhất, chỉ cần bạn nhắn tin theo cú pháp: BN(dấu cách) X gửi 8279 Trong đó X là số chương trình Blog Radio bạn thích - từ 1 đến 65 - Thông tin chi tiết về cuộc bình chọn Blog Radio của Blog Việt mời bạn click vào đây

,
Gửi cho bạn bè In tin này
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,