221
443
Văn hoá
vanhoa
/vanhoa/
1320133
Liên hoan Âm nhạc châu Âu 2010 có gì để nghe?
0
Article
null
Liên hoan Âm nhạc châu Âu 2010 có gì để nghe?
,

- Có tới 4 trên tổng số 5 nhóm nhạc châu Âu tham gia biểu diễn trong Liên hoan Âm nhạc châu Âu 2010 đều chơi Jazz.

Mô tả ảnh.
Thärichens Tentett, một trong những khám phá nhạc Jazz của Đức trong thời gian qua lần đầu tiên tới Hà Nội biểu diễn.

Là một trong những sự kiện âm nhạc thường niên được chờ đợi nhất vào cuối năm, Liên hoan Âm nhạc châu Âu 2010 sẽ tiếp tục giới thiệu đến công chúng hàng loạt buổi hòa nhạc đầy màu sắc tại Hà Nội và TP.HCM từ 26/11-4/12 tới.

Năm nay, bên cạnh việc tìm cách đa dạng hóa khán giả và các chương trình để thể hiện sự phong phú của văn hóa châu Âu, Liên hoan sẽ đánh dấu dấu 20 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Liên minh châu Âu và Việt Nam.

Liên hoan Âm nhạc châu Âu 2010 sẽ mang tới Việt Nam 22 nhạc công đến từ 5 nước thành viên EU là Bỉ, Áo, Đức, Hà Lan, Tây Ban Nha. Âm nhạc Đức góp mặt với số lượng nghệ sĩ áp đảo. Ngoài cây piano hàng đầu thế giới Hinrich Alper (chỉ biểu diễn tại TP.HCM), ban nhạc Jazz 10 thành viên Thärichens Tentett lừng danh cũng đã được mời tới biểu diễn mở màn Liên hoan Âm nhạc châu Âu tại HN.

Mô tả ảnh.
Nnghệ sĩ saxophone Quyền Văn Minh sẽ biểu diễn tại Liên hoan Âm nhạc châu Âu 2010.

Nếu như khán giả TP.HCM có cơ hội thưởng thức thêm một đêm nhạc cổ điển với chương trình độc tấu piano của nghệ sĩ Hinrich Alper thì khán giả tại HN năm nay sẽ chỉ được nghe Jazz, Pop và World Music.

Đáng chú ý là tất cả các ban nhạc đến từ Đức, Áo, Bỉ và Hà Lan đều chơi Jazz, vốn được coi là "đặc sản" của Liên hoan Âm nhạc châu Âu (trước đây là Liên hoan nhạc Jazz châu Âu). Điểm khác biệt là song tấu z.b.+ của Áo chơi Jazz kết hợp với thể loại World Music. Chỉ có El Guincho của Tây Ban Nha là đại diện của dòng nhạc Pop.

Trong số các ban nhạc châu Âu tham gia Liên hoan Âm nhạc châu Âu lần này đáng chú ý có tam tấu Jazz nổi tiếng Fabien Degryse với sự góp mặt của một khách mời đặc biệt là trống người Việt, Lê Quốc Hưng.

Thêm một đại diện nữa của Việt Nam được mời tham gia biểu diễn tại Liên hoan Âm nhạc châu Âu 2010 là nghệ sĩ saxophone Quyền Văn Minh. Cây đại thụ của Jazz Việt sẽ có cuộc đối thoại bằng âm nhạc trên sân khấu với Yuri Honing, nghệ sĩ saxophone quan trọng nhất của Hà Lan tại HN và TP.HCM.

Lịch biểu diễn tại Hà Nội (Liên hoan khai mạc và bế mạc tại Nhà Hát Lớn HN. Các buổi diễn còn lại tổ chức tại Nhà hát Tuổi trẻ)

Thứ 6, 26/11: Thärichens Tentett (Đức) - Jazz

Thứ 7, 27/11: El Guincho (Tây Ban Nha) - Pop

Chủ nhật, 28/11: z.b.+ (Áo) - Jazz/World Music

Thứ 5, 2/12: The Fabien Degryse Trio (Wallonia-Brussels, Bỉ) - Jazz

Thứ 7, 4/12: Yuri Honing Trio (Hà Lan) - Jazz

Lịch biểu diễn tại TP.HCM (Liên hoan khai mạc và bế mạc tại Nhà Hát thành phố. Các buổi diễn còn lại tổ chức tại Nhạc viện thành phố)

Chủ nhật, 28/11: El Guincho (Tây Ban Nha)

Thứ hai, 29/11: z.b.+ (Áo)

Thứ tư, 1/12: Hinrich Alpers (Đức) - Cổ điển

Thứ 6, 3/12: Yuri Honing Trio (Hà Lan)

Thứ 7, 4/12: The Fabien Degryse Trio (Wallonia-Brussels, Bỉ)

* Vé vào cửa miễn phí. Đặt và nhận vé từ 22/11 tại Viện Goethe Hà Nội (56-58 Nguyễn Thái Học) và Viện Goethe TP.HCM (Số 18, Đường số 1, Cư xá Đô thành, Phường 4, Q.3)

  • Hạnh Phương

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,

Tin khác

,
,
,
Xem các hoa hậu HIV bên lợn, gà
Xem các hoa hậu HIV bên lợn, gà

(VietNamNet)- Rời xa ánh đèn sân khấu, trở về cuộc sống đời thường họ lại tất bật chăm sóc cho con lợn, đàn gà để lấy thu nhập trang trải cho bản thân, gia đình.

4 đội quốc tế tham dự thi pháo hoa quốc tế 2011
4 đội quốc tế tham dự thi pháo hoa quốc tế 2011

(Vietnamnet) - 4 đội quốc tế tham dự thi pháo hoa quốc tế 2011

Những trang phục Halloween ấn tượng của các ngôi sao
Những trang phục Halloween ấn tượng của các ngôi sao

Siêu mẫu Heidi Klum làm Người Sắt, Meredith Vieira mặc giống Lady Gaga còn vợ chồng nhà Mariah Carey thì thành lính cứu hoả...

Chiêm ngưỡng căn phòng triệu đô của các ngôi sao
Chiêm ngưỡng căn phòng triệu đô của các ngôi sao

Cùng People ghé thăm chốn riêng tư nhất của các ngôi sao nổi tiếng thế giới.

,
,
,