221
12025
Tin Nhanh
tinnhanh
/tinnhanh/
1311282
Ngày mai Hà Nội mưa lạnh, dị nhân "bó tay"?
1
Article
null
Ngày mai Hà Nội mưa lạnh, dị nhân 'bó tay'?
,

 

-Theo dự báo từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong những ngày đầu của đại lễ 1000 năm Thăng Long, Hà Nội sẽ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông.

 Sở dĩ, Miền Bắc có thời tiết như vậy là do phải chịu ảnh hưởng của rìa tây nam lưỡi áp cao lạnh tăng cường yếu, sau đó lưỡi áp cao này có khả năng được tăng cường trở lại.

Ngày hôm nay, khu vực Hà Nội mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C.

 

Ảnh: Vietnamnet

  Ngày và đêm mai (1/10), trời nhiều mây, sáng có lúc có mưa rào, sau không mưa, gần sáng có lúc có mưa rào nhẹ, nhiệt độ 23-31 độ C; gió đông bắc cấp 2-3.

Như vậy, ngày mai, người dân Hà Nội sẽ đón ngày đầu của Đại lễ trong tiết trời có mưa và se lạnh.

 

Chuẩn bị cho ngày Đại lễ nhiều ý kiến đã cho rằng, Hà Nội nên sử dụng phương án bắn mây để ngăn mưa trong những ngày diễn ra đại lễ, tuy nhiên việc này đã không được đồng ý vì công nghệ này phải tiêu tốn đến hàng tỉ đô la.

 

Ngay sau đó một nhà nghiên cứu Lý học Đông phương, ông Nguyễn Vũ Tuấn Anh đã đăng đàn tuyên bố có thể dùng siêu năng lực “ngăn mưa, bão” suốt 1 tuần trong dịp Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.

 

Trả lời trên báo VTC News về hiện tượng siêu phàm này,  ông Phạm Văn Đức - Phó Tổng giám đốc Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia cho rằng: Nếu Nhà lý học Đông phương chứng minh trên thực tế dùng ý thức của mình tạo ra nguồn năng lượng như vậy thì có thể tin ông ta phá mây đuổi mưa được.

 

Ông Bùi Minh Tăng, Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, sẽ huy động tất cả các cán bộ thực hiện công việc chuyên môn như những ngày có bão, cắt cử cán bộ trực 24/24 giờ để thu thập dữ liệu, phân tích và ra bản tin.

Trước đó, đơn vị này đã lắp đặt và đưa vào tác nghiệp 15 trạm đo mưa tự động trên địa bàn các quận nội thành Hà Nội, vốn lâu nay chỉ có một trạm đo mưa tại Trạm khí tượng Láng và một trạm tại Hà Đông.

Tổng chi phí cho việc lắp đặt trạm đo mưa tự động và các máy đo của trạm lưu không trực tuyến là trên 6 tỷ đồng.

Bắt đầu từ ngày 29/9, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương sẽ phát 4 bản tin hạn ngắn, 2 bản tin hạn vừa. Đặc biệt, đơn vị này sẽ sản xuất bản tin cực ngắn trong trường hợp có thời tiết xấu trước 30 phút đến 1 tiếng để báo cho Ban tổ chức Đại lễ.

Theo Vietnam+

 

  • Lam Giang

 

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,

Tin khác

,
,