Siêu thị Budgens, ở phía Bắc London đã bán thịt sóc theo yêu cầu của khách hàng. “Có quá nhiều sóc ở xung quanh. Chúng ta có thể ăn chúng hơn là tiêu hủy hay xử lý chúng. Chúng có hương vị khá tuyệt, và bán thịt sóc là một cách bền vững hơn” – Andrew Thornton, quản lý siêu thị cho biết.
“Tôi nghĩ rằng chúng cũng chỉ giống như thỏ thôi. Tạm thời có rất nhiều phiền phức, nhưng trong vài năm tới, người ta sẽ phải chấp nhận thực tế rằng chúng ta ăn sóc. Chẳng ai bận tâm về việc ăn thỏ cả”, Thornton cho biết.
Siêu thị bán được khoảng 15 con sóc một tuần. Thornton mua thịt từ một nhà cung cấp ở Suffolk.
Ảnh: Guardian. |
Tuy nhiên, những nhà bảo vệ động vật đã chỉ trích mạnh mẽ siêu thị này, cho rằng Budgens đang kiếm tiền từ việc thảm sát loài sóc một cách dã man.
“Bình thường, người ta mất khoảng 15 triệu tấn ngũ cốc để sản xuất một tấn thịt bò. Như thế là không bền vững. Sóc ở đây đằng nào cũng bị tiêu hủy. Bạn có hai lựa chọn, xử lý chúng hoặc ăn chúng. Rất nhiều người đã hiểu ra vấn đề, và chúng tôi nhận được nhiều yêu cầu của khách hàng” – Thornton giải thích.
-
Phương Linh (theo Guardian)