221
442
Thị trường
kinhte
/kinhte/
1306048
Bầu Đức kiện UBND tỉnh Lâm Đồng
1
Article
null
Bầu Đức kiện UBND tỉnh Lâm Đồng
,

Ngày 6-9, ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL), cho biết vừa có đơn gửi Thủ tướng Chính phủ và các cấp thẩm quyền tố cáo một số hành vi vi phạm pháp luật của người đứng đầu tỉnh Lâm Đồng.

TIN LIÊN QUAN

Đồng thời chuẩn bị khởi kiện văn bản số 6986 của UBND tỉnh về việc thu hồi trái pháp luật toàn bộ diện tích nhà và đất 12 căn biệt thự thuộc giai đoạn II dự án khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng của HAGL. Theo ông Đức, quyết định của UBND tỉnh đã ảnh hưởng lớn đến uy tín và thương hiệu của tập đoàn.

Mô tả ảnh.
Ông Đoàn Nguyên Đức

 

Được biết, trước đó HAGL được tỉnh cho thuê 20 căn biệt thự với tổng diện tích đất gần 46.000 m2 tại phường 9, TP Đà Lạt để đầu tư kinh doanh du lịch, biệt thự nghỉ dưỡng.

HAGL đã ký hợp đồng thuê đất, nộp tiền thuê đất và ứng trước tiền bồi thường giải tỏa khu đất này cho tỉnh nhưng sau đó chỉ được bàn giao 12 căn biệt thự và doanh nghiệp đã đầu tư nâng cấp, đưa vào hoạt động tám căn. Số diện tích đất và biệt thự còn lại, HAGL nhiều lần có văn bản đề nghị tỉnh giao để kinh doanh nhưng tỉnh án binh bất động.

Cuối năm 2009, tỉnh ra quyết định thu hồi dự án trên để giao cho doanh nghiệp khác thực hiện.

  • Theo Pháp luật TP.HCM
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,