221
447
Giáo dục
giaoduc
/giaoduc/
1317898
Thí điểm lắp camera ở mọi phòng học mầm non
1
Article
null
Thí điểm lắp camera ở mọi phòng học mầm non
,

- Bà Lê Thị Tại, Chánh Văn phòng Sở GD - ĐT TP.HCM cho biết, trong 2 tháng cuối năm 2010 sẽ thí điểm việc lắp đặt camera tại các phòng học mầm non.

Mô tả ảnh.
Bé Vinh ở nhóm trẻ tư thục Hoa Lan (TP.HCM) bị cô giáo nhốt vào thang máy hành hạ gây ra thương tích nặng
Việc lắp camera giúp tăng cường công tác quản lý hoạt động của cô và cháu trong phòng.

Nội dung này được thống nhất sau cuộc họp với phụ trách ngành học mầm non và tổ trưởng tổ mầm non của 24 quận, huyện ở TP.HCM ngày 29/10.

Ngoài ra, để giúp các giáo viên thành thạo kỹ năng sư phạm, Sở cũng yêu cầu các phòng GD-ĐT tổ chức tập huấn cho cán bộ quản lý, giáo viên về tâm lý, chuyên môn và giải quyết những tình huống sư phạm.

Đồng thời với đó là mở "đợt sinh hoạt chính trị cho toàn thể cán bộ, giáo viên về nội dung xây dựng trường học thân thiện và những qui định về đạo đức nhà giáo".

Bà Lê Thị Tại cho biết thêm, "để thực hiện tốt hơn nữa công tác giám sát, kiểm tra, xử phạt hành chính đối với các đơn vị không đảm bảo đầy đủ các yêu cầu tối thiểu và điều kiện an toàn cho trẻ", cần tăng cường lực lượng ban giám hiệu các trường công lập giám sát và hỗ trợ giúp đỡ về chuyên môn đối với các cơ sở mầm non tư thục trên địa bàn, phối hợp với các chính quyền, đoàn thể tại địa phương.

Trong hai tháng cuối năm nay, ngoài việc thí điểm lắp camera, một nhiệm vụ khác của giáo dục mầm non TP.HCM là tiếp tục nghiên cứu để thực hiện khoa học và hiệu quả hơn việc thông tin đến phụ huynh về kết quả sự phát triển của trẻ nhằm giảm tải cường độ lao động cho giáo viên, không áp dụng cùng lúc 2 hình thức vừa qua mạng vừa qua sổ liên lạc.

Sắp tới, Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ tổ chức hội thảo về qui trình, thủ tục thành lập trường và nhóm - lớp mầm non tư thục.

  • Phạm Duyên
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,