221
452
Chính trị
chinhtri
/chinhtri/
1312931
Thủ tướng: Huy động mỳ tôm cứu dân vùng lũ
1
Article
null
Thủ tướng: Huy động mỳ tôm cứu dân vùng lũ
,

 - Thủ tướng đã gửi Công điện khẩn yêu cầu UBND các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế ứng ngân sách địa phương để huy động mỳ tôm, nước uống đóng chai nhằm cứu trợ cho dân vùng ngập lũ.

Mô tả ảnh.

Hàng ngàn người dân đã phải di dời lên các hang núi tránh lũ, bên cạnh dòng nước lũ vẫn hung dữ đe dọa tính mạng của họ (Ảnh: T.Thức)

Mưa lớn đã gây lũ, ngập lụt trên diện rộng, chia cắt nhiều khu vực dân cư tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế.

Khẩn cấp cứu trợ cho nhân dân vùng ngập lũ, a Thủ tướng nêu rõ số lượng thực phẩm cần triển khai cứu trợ là; tỉnh Hà Tĩnh 50 tấn mỳ tôm và 50.000 lít nước; tỉnh Quảng Bình 50 tấn mỳ tôm và 50.000 lít nước; tỉnh Thừa Thiên Huế 10 tấn mỳ tôm.

Thủ tướng Chính phủ lưu ý UBND các tỉnh trên tổ chức cứu trợ kịp thời, đảm bảo không để người dân nào bị thiệt mạng do đói, khát.

Ban Chỉ đạo Phòng, chống lụt, bão Trung ương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Văn phòng Chính phủ, tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ các địa phương hoàn trả số kinh phí tạm ứng và khắc phục hậu quả mưa lũ.

Theo báo cáo của các địa phương, tình hình thiệt hại về người do đợt mưa lũ tính đến 6h ngày 7/10/2010 thì số người chết đã lên tới 48 người, tăng 20 người so với báo cáo nhanh ngày 06/10. Ngoài ra có 18 người mất tích và 19 người bị thương.

  • Ngọc Lê
     

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,

Tin khác

,
,