221
452
Chính trị
chinhtri
/chinhtri/
1306885
Choáng váng cơ chế một cửa siêu hiện đại
1
Photo
null
Choáng váng cơ chế một cửa siêu hiện đại
,

 - Người dân huyện Thuận Thành, Bắc Ninh từ nay được các trang thiết bị siêu hiện đại phục vụ, khi làm thủ tục hành chính ở bộ phận một cửa.

>> Mời bạn hiến kế về cải cách hành chính 

Mời bạn tham gia khảo sát trực tuyến do VietNamNet và UNDP thực hiện, tại địa chỉ http://www.hienkecchc.vn/.

Thuận Thành là huyện thứ 4 của tỉnh Bắc Ninh sở hữu văn phòng một cửa hiện đại, với tổng đầu tư lên tới 1,2 tỉ đồng.

Văn phòng này được khai trương hôm qua, 9/9. Cả nước đã có khoảng 50 huyện phục vụ người dân trong một cơ sở vật chất khang trang, thiết bị phục vụ hiện đại, cho phép minh bạch, công khai hóa mọi thủ tục.

Ngay một chuyên gia về Chính sách công giảng dạy ở ĐH Indiana của Mỹ, TS Trần Ngọc Anh, cũng nhận xét: Những văn phòng một cửa cấp huyện như thế này ở Việt Nam còn hiện đại và tiện lợi với người dân hơn cả ở các nước tiên tiến. 

Ngày 09/09/2010 Thuận Thành trở thành huyện thứ 4 của tỉnh Bắc Ninh đưa vào thực hiện cơ chế một cửa liên thông, hiện đại. Dự lễ cắt băng khánh thành có Thứ trưởng Bộ Nội Vụ, ông Nguyễn Tiến Dĩnh, PBT, Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh, ông Trần Văn Túy cùng nhiều cán bộ huyện, Sở Nội vụ tỉnh Bắc Ninh.

Ngày 9/9, Thuận Thành trở thành huyện thứ 4 của tỉnh Bắc Ninh đưa vào hoạt động cơ chế một cửa liên thông, hiện đại. Dự lễ cắt băng khánh thành có Thứ trưởng Bộ Nội Vụ Nguyễn Tiến Dĩnh, Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh Trần Văn Túy cùng nhiều cán bộ huyện, Sở Nội vụ tỉnh

 
Bộ phận cơ chế một cửa liên thông hiện đại tại UBND huyện áp dụng trên 8 lĩnh vực với 107 việc cụ thể.
Bộ phận cơ chế một cửa liên thông hiện đại tại UBND huyện áp dụng trên 8 lĩnh vực với 107 việc cụ thể
 
Theo quy định của UBND tỉnh Bắc Ninh, bộ phận một cửa chỉ cần 5 cán bộ phục vụ.
Theo quy định của UBND tỉnh Bắc Ninh, bộ phận một cửa chỉ cần 5 công chức phục vụ
 
Mỗi quầy làm việc được đặt 1 máy tính, các máy tính tại bộ phận một cửa được nối thông với trụ sở HĐND - UBND huyện để các lãnh đạo, các phòng ban trực tiếp tác nghiệp tại phòng mình.
Mỗi quầy làm việc được đặt 1 máy tính, các máy tính tại bộ phận một cửa được nối thông với trụ sở HĐND - UBND huyện để lãnh đạo, các phòng ban trực tiếp tác nghiệp tại phòng mình
 
Mô tả ảnh.
Hệ thống xếp hàng tự động thực hiện việc cấp số thứ tự giao dịch cho người dân
 
Sau khi công dân chọn một trong 8 lĩnh vực và bấm nút đã chọn sẽ lấy số thứ tự giao dịch và chờ đến lượt giao dịch thông qua loa đọc số thứ tự và số quầy công dân cần giao dịch.
Sau khi chọn một trong 8 lĩnh vực và bấm nút, người dân sẽ lấy số thứ tự giao dịch và chờ đến lượt thông qua loa đọc số thứ tự và số quầy mình cần giao dịch
 
Mô tả ảnh.
Số quầy giao dịch được in màu vàng, số thứ tự giao dịch của người dân hiện trên bảng điện tử màu đỏ phía trên
 
Tại bộ phận một cửa được trang bị một màn hình cảm ứng để phục vụ công dân tự tra cứu các thông tin , hướng dẫn trình tự, hồ sơ và các thủ tục hành chính. Danh mục các thủ tục hành chính được hiển thị trên màn hình giúp công dân tra cứu rất thuận tiện. Với mỗi thủ tục hành chính các thông tin hiển thị bao gồm: yêu cầu, hồ sơ, quy trình giải quyết, thời gian giải quyết và mức lệ phí.
Bộ phận một cửa được trang bị một màn hình cảm ứng để người dân tự tra cứu thông tin, hướng dẫn trình tự, hồ sơ và các thủ tục hành chính. Danh mục các thủ tục hiển thị trên màn hình giúp công dân tra cứu rất thuận tiện. Với mỗi thủ tục, các thông tin hiển thị bao gồm: yêu cầu, hồ sơ, quy trình giải quyết, thời gian giải quyết và mức lệ phí
 
’Sau
Sau khi nộp hồ sơ tại "một cửa", người dân sẽ nhận giấy biên nhận có in mã vạch. Bạn có thể sử dụng giấy biên nhận để tự tra cứu trạng thái hồ sơ thông qua hệ thống mã vạch. Trên màn hình máy tính sẽ hiện thông tin về trạng thái hồ sơ đang được giải quyết đến đâu, ai, bộ phận nào đang giải quyết...
Ngoài ra còn có 4 camera đặt tại phòng làm việc của bộ phận một cửa nối với màn hình đặt tại phòng làm việc của các lãnh đạo huyện nhằm theo dõi phát hiện những trường hợp hạch sách, nhũng nhiễu người dân của các nhân viên tại bộ phận này. 1 camera theo dõi cửa ra vào để đảm bảo an ninh.

Vị khách hàng đầu tiên của những trang thiết bị hiện đại ngạc nhiên khám phá 4 camera ở phòng làm việc của bộ phận một cửa nối với màn hình đặt tại phòng các lãnh đạo huyện để họ có thể theo dõi, phát hiện những trường hợp hạch sách, nhũng nhiễu. 1 camera theo dõi cửa ra vào để đảm bảo an ninh. Cả nước đã có khoảng 50 huyện được đầu tư văn phòng một cửa thuận lợi như thế này.

  • Lê Anh
,
Ý kiến của bạn
,
,
,

Tin khác

,
,